Clip tai nạn nghiêm trọng cho thấy sai lầm mà người đi xe máy thường mắc

 
Chia sẻ

Đoạn clip ghi lại vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người ngồi trên xe máy tử vong có thể khiến nhiều người phải giật mình vì bản thân cũng từng phạm phải sai lầm tương tự.

 

Sự việc xảy ra trên Quốc lộ 39 đi qua thành phố Hưng Yên và được camera hành trình trên một chiếc ô tô đi cùng chiều ghi lại. Theo đó, chiếc xe tải đã bật đèn xi-nhan để xin chuyển hướng từ khá xa, nhưng người điều khiển xe máy dường như không quan sát nên vẫn tiếp tục chạy song song và vô tình lọt vào điểm mù của xe tải, nên tài xế không quan sát thấy.

Do vậy, khi chiếc xe tải chuyển hướng đã xảy ra va chạm với xe máy khiến hai người ngồi trên ngã xuống đường. Người ngồi sau xe máy đã bị bánh sau xe tải cán phải, còn người ngồi trước và xe máy bị văng ra ngoài.
Hậu quả của vụ việc là người ngồi sau xe máy tử vong tại chỗ, người điều khiển xe bị thương nhẹ, còn chiếc xe máy bị hư hại nghiêm trọng.

Đoạn clip cho thấy một thói quen “chết người” cực kỳ nguy hiểm mà nhiều người đi xe máy tại Việt Nam mắc phải, đó là chạy song song xe tải, xe container hoặc xe bồn... là những loại xe có rất nhiều điểm mù, tài xế không thể quan sát hết toàn bộ xung quanh xe.

Khi lưu thông cũng các loại xe này, nếu cần, hãy vượt một cách dứt khoát khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn, để tránh rơi vào điểm mù của xe.

Theo Dân trí

Tin liên quan