Công nhân môi trường suýt mất mạng vì “xe điên“

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 28/10, trên diễn đàn Otofun đăng tải đoạn clip xe ô tô con hiệu Mazda tông thẳng vào xe cẩu rác trên phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm), khiến hai công nhân môi trường suýt mất mạng.

 

Đoạn clip dài khoảng hơn 20 giây ghi lại cảnh một xe ô tô hiệu Mazda lưu thông trên phố Trần Nhật Duật theo hướng từ cầu Long Biên lên cầu Chương Dương bỗng dưng đâm vào 1 xe ô tô cẩu rác của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO). Cú va chạm bất ngờ đã làm 2 công nhân của URENCO đang cẩu rác bị văng ra. Rất may, 2 công nhân này chỉ bị thương nhẹ.

Hai công nhân bị xe ô tô Mazda đâm phải là lái xe Nguyễn Tuấn Quỳnh và công nhân thu gom Trần Thị Thắm đều thuộc Công ty Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm. Thời điểm xảy ra tai nạn, anh Quỳnh và chị Thắm đang làm nhiệm vụ thu cẩu rác trên phố Trần Nhật Duật (địa bàn phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm).

Video đã thu hút rất nhiều bình luận và chia sẻ, đa số các tài khoản đều cho rằng, lỗi hoàn toàn thuộc về người lái xe ô tô Mazda khi đã không tập trung điều khiển phương tiện. Nhiều người cho rằng, tài xế này đang sử dụng điện thoại và không loại trừ khả năng có thể đã sử dụng rượu bia khi lái xe.

Một số tài khoản cũng chỉ ra các nguyên nhân khác dẫn đến tai nạn như: Điểm tập kết rác chưa hợp lý, không có những thiết bị cảnh báo từ xa hay không trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho công nhân như trường hợp trên. Điều này cần được URENCO cũng như các đơn vị duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Hà Nội rút kinh nghiệm.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan