Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa đường Vành đai 3 trên cao

 
Chia sẻ

Theo ghi nhận của PV Infonet từ đêm 17/2, đường vành đai 3 trên cao (đoạn từ Ngã tư Khuất Duy Tiến đến cầu Dậu) bắt đầu được công nhân sửa chữa, thay thế các thanh co giãn trên đường.

Để thay thế sửa chữa khe co giãn trên đường Vành đai 3 (dự kiến từ nay đến ngày 25/4), Sở GTVT Hà Nội đã bắt đầu phân luồng giao thông để phục vụ thi công, bao gồm: Rào chắn một 1/2 mặt đường Vành đai 3 theo từng chiều tại vị trí thi công, 1/2 lòng đường còn lại vẫn để phương tiện di chuyển bình thường nhưng có người điều tiết.
Ngoài hạn chế phương tiện và phân luồng từ xa, Sở GTVT cũng yêu cầu Thanh tra giao thông cùng đơn vị thi công bố trí đầy đủ barie, cọc tiêu, biển báo và đèn tín hiệu trên đoạn thi công, đảm bảo cho các phương tiện đi lại an toàn, tránh ùn tắc cục bộ.
Dự kiến việc thay thế sửa chữa khe co giãn trên đường Vành đai 3 sẽ mất khoảng 2 tháng.
Việc thi công cũng chỉ được thực hiện vào ban đêm (từ 22h đến 5h) để hạn chế tối đa ảnh hưởng việc lưu thông của các phương tiện.
Được biết, đường trên cao Vành đai 3 (đoạn cầu Mai Dịch – cầu Dậu) có tổng số 53 cặp thanh co giãn cần thay thế.
Theo ghi nhận củaPV Infonetvào đêm ngày 17/2,trên đoạn từ Ngã tư Khuất Duy Tiến hướng đến cầu Mai Dịch, khoảng hơn chục công nhân bắt đầu thay thế thanh co giãn trên đường.
Sau gần 10 năm được Bộ GTVT thi công xong và bàn giao cho thành phố Hà Nội tiếp quản, điều tiết giao thông; đến nay hầu hết các vị trí khe co giãn trên đường Vành đai 3 đã hỏng, vỡ, không đảm bảo kĩ thuật khi phải chịu lượng lớn lượt phương tiện qua đây mỗi ngày.
Được biết, các đơn vị thi công sẽ thay thế, sửa chữa 53 khe co giãn theo cả 2 hướng của Vành đai 3 trên cao (với 106 điểm cần sửa chữa).
Về mặt kĩ thuật, các công nhân sẽ phải dùng máy khoan bê tông khoan các điểm thanh co giãn, cắt bỏ các thanh nối cũ hỏng và thanh thế bằng thanh mới.
Vị trí mỗi thanh co giãn này rộng khoảng 50cm và thời gian sửa chữa mỗi thanh co giãn này mất ít nhất 2-3h.

Tin liên quan