Hà Nội: Đưa người dân hoàn thành cách ly phòng dịch Covid-19 về với gia đình

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 3/4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).

Từ ngày 18/3 UBND quận Hoàng Mai phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bố trí tiếp nhận cách ly tại khu nhà ở cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt với tổng số 1.876 người về từ các quốc gia có dịch.
Đại úy Bùi Ngọc Điệp - Phó Trưởng Công an phường Hoàng Liệt cho biết, trong hôm nay có 365 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 để về với gia đình.
Hiện còn khoảng hơn 1 nghìn công dân, dự kiến sẽ hoàn thành thời gian cách ly trong khoảng 3 - 4 ngày nữa. Đại úy Bùi Ngọc Điệp nhắn nhủ các công dân sau khi về địa phương tiếp tục cách ly tại gia đình, tuân thủ các quy của ngành y tế và chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho mọi người cùng chung tay chống dịch.
Bạn Trần Lưu Ly (sinh viên, quê Ninh Bình, trở về từ Lào) chia sẻ: ''Cảm xúc lúc này của em là vừa buồn, vừa vui. Vui vì được hoàn toàn khỏe mạnh về với gia đình, buồn vì phải xa những người bạn mới quen. Chúng em đã có hơn 10 ngày gắn bó, sống rất vui vẻ''. Ly cũng cho biết, điều kiện về cơ sở vật chất trong khu cách ly rất tốt. Các chiến sĩ, nhân viên y tế, nhân viên trong khu nhà đều tận tình, giúp đỡ, chia sẻ với những người bị cách ly.
Bạn Trần Thanh Huyền (quê Nghệ An, trở về từ Thái Lan) thông tin thêm, khi trở về Việt Nam lúc dịch bùng phát mạnh. Được ở trong khu cách ly cô rất yên tâm vì được chăm sóc tốt. Huyền gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế đã chăm lo cho mình thời gian qua.
Cùng nhau chụp ảnh lưu niệm để lưu giữ khoảnh khắc bên nhau trong ngày kết thúc thời gian cách ly
Sau thời gian cách ly, TP giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Tài chính và Tổng công ty vận tải Hà Nội đưa người dân đến trung tâm các huyện (đối với các huyện cư trú trên địa bàn các huyện của TP), và đưa người dân đến trung tâm các tỉnh (TP), hoặc đến ga Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.
Để triển khai thực hiện, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung. Tất cả lái xe đều được kiểm tra sức khỏe, tuân theo các quy định của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh.
Đơn vị này đã chỉ đạo các đơn vị thành viên chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), 2 lái xe/xe từ ngày 3/4/2020 để thực hiện vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương. Trong ảnh: Cán bộTổng công ty vận tải Hà Nội hướng dẫn người dân lên các xe về tỉnh.
Trong khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp có 82 người nước ngoài, 24 trẻ em và 5 phụ nữ có thai.
Một người đàn ông gọi người thân tới đón sau khi ra khỏi khu cách ly.

Văn Thanh

Tin liên quan