Hà Nội: Người dân xuất hiện tư tưởng chủ quan trong phòng chống dịch bệnh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quy định về giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19 đã áp dụng được hơn 1 tuần lễ. Thế nhưng, những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô đã tỏ ra chủ quan khi đổ ra đường, thậm chí đi tập thể dục đông người tại các nơi công cộng.

Sau hơn 1 tuần, nhiều người dân Hà Nội bắt đầu lơ là, chủ quan với việc giãn cách để phòng dịch bệnh. Đường phố những ngày gần đây bắt đầu đông đúc phương tiện hơn; nhiều khu vực công cộng xuất hiện các hoạt động thể dục, thể thao và chỉ khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng đến nhắc nhở, vận động, người dân mới chấp hành.

Người dân tập trung đi bộ tại đường Láng
Người dân đi bộ ở đây khá nhiều, có nhiều người không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách tối thiểu

Có thể thấy nguyên nhân một phần do thời tiết đang ấm dần cộng với việc trên các báo, đài ghi nhận các ca bệnh có dấu hiệu giảm xuống, điều này làm nhiều người có tâm lý chủ quan với dịch bệnh, "thả lỏng" sau thời gian ở nhà do yêu cầu cách ly xã hội.

Ghi nhận tại Hồ Gươm, lúc 15h chiều dù không phải giờ cao điểm có khá nhiều phương tiện di chuyển, nhiều người dân vẫn tranh thủ tập thể dục dưới lòng đường

Trong khi đó, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng toàn TP đã phải "căng mình" siết chặt các khu vực công cộng; nhắc nhở, tuyên truyền không để người dân tự ý tập thể dục, tập trung đông người, nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Công an phường Thuỵ Khuê yêu cầu người dân không nên tập thể dục nơi công cộng

Đại diện UBND phường Thành Công có biết, trên địa bàn 2 ngày gần đây có tình trạng nhiều người dân tập trung tập thể dục, thể thao trước cổng công viên Indira - Gandhi. Nắm bắt thông tin, phường đã cử lực lượng xuống chốt trực, đặt loa để tuyên truyền, yêu cầu mọi người dân tạm dừng mọi hoạt động thể dục ngoài trời, khuyến khích nên tập tại nhà.

"Những ngày này người dân nên ở trong nhà và tuân thủ nghiêm chỉnh quy định đến hết thời gian giãn cách xã hội. Bởi vì dịch bệnh có thể đã xâm nhập vào cộng đồng, nếu chúng ta không tuân thủ có thể khiến dịch bùng phát", đại diện UBND phường Thành Công nói.

Thành Luân

Tin liên quan