Hà Nội: Những biển báo giao thông có cũng như không

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội, nhiều biển báo hiệu, biển cấm bị người dân phớt lờ một cách khó hiểu khiến những tấm biển này có cũng như không

Theo ghi nhận của PV, không khó khăn để bắt gặp nhưng phương tiện bất chấp nguy hiểm, không tuân thủ biển báo trong khi tham gia giao thông.

Đơn cử như tại ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ, mặc dù đã có đặt đến 2 biển cấm các phương tiện di chuyển từ đường Phạm Hùng rẽ trái vào đường Dương Đình Nghệ, nhưng vẫn có nhiều phương tiện vẫn di chuyển, gây cản trở giao thông. Tình trạng này thường xuyên xảy ra vào nhưng khoảng thời gian vắng bóng các lực lượng chức năng.

Ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ
Dù đã có biển cấm các phương tiện di chuyển từ đường Phạm Hùng rẽ trái vào đường Dương Đình Nghệ, nhưng bất chấp biển báo các phương tiện vẫn di chuyển sai lộ trình gây mất ATGT

Tương tự, tại nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh, dù đã có các biển báo cấm các phương tiện di chuyển từ Chùa Láng rẽ trái sang Nguyễn Chí Thanh, được lắp đặt ở những vị trí dễ quan sát, song vẫn có nhiều người điều khiển phương tiện cố tình không tuân thủ.

Ghi nhận tại nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh, dù đã có tới 2 biển báo được đặt ở vị trí dễ quan sát nhưng nhiều người điều khiển giao thông vẫn cố tình "phớt lờ"
Việc bất chấp các biển báo gây mất ATGT, gây ùn tắc

Ngoài ra, tại nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội như Láng Hạ, Ngã Tư Sở, Nguyên Hồng... tình trạng người dân phớt lờ những biển cấm cũng diễn ra thường xuyên, không chỉ gây ùn tắc mà còn mất ATGT.

 Tại gầm cầu vượt Ngã Tư Sở có đặt biển cấm đi ngược chiều tại điểm quay đầu xe
Tại phố Cầu Mới (cạnh chợ Ngã Tư Sở), dù có đặt biển cấm nhưng "có cũng như không"
Ghi nhận vào lúc 17 giờ chiều ngày 13/5, tại Cầu vượt Láng Hạ, dù có biển cấm xe máy giờ cao điểm nhưng các phương tiện vẫn di chuyển
Biển chỉ cho phép xe ô tô con đi vào làn hỗn hợp cầu Thanh Trì (nhưng toàn xe container, xe tải, xe ben, xe khách lưu thông vào làn này)
 Nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc tại nút Nguyên Hồng - La Thành, các đơn vị chức năng đã cắm biển cấm tất cả các phương tiện đi ngược chiều trên phố Nguyên Hồng (hướng đi Đê La Thành, từ ngõ 7 La Thành), song nhiều người điều khiển phương tiện vẫn di chuyển

 

Thành Luân - Hoàng Hiệp

Tin liên quan