Hà Nội: Xe container chở gạch như “làm xiếc” trên đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội vào tối 6/6 ghi lại cảnh xe container chở hàng nghìn viên gạch (đá) block khổ lớn mà không hề có biện pháp chằng buộc, gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng trên tuyến Vành đai 3.

 

Nguồn video: Khánh's Art/Otofun

Theo anh Khánh – người ghi lại và chia sẻ video, chiếc xe container này di chuyển từ Vành đai 3 trên cao rồi xuống nút giao Đại lộ Thăng Long, chở theo hàng nghìn viên gạch (đá) block. Những khối gạch xếp chồng lên nhau xiêu vẹo, lắc lư trên đường khiến những phương tiện xung quanh không khỏi “rùng mình”.

 

Trên thực tế, những trường hợp xe tải, xe container chở vật liệu nặng như gạch, đá, sắt thép,… mà không có biện pháp chằng buộc, gia cố chắc chắn “vô tư” lưu thông trên đường phố không phải là chuyện hiếm. Nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra do những hành vi bất cẩn, coi thường sự an toàn của người tham gia giao thông này.

 

Ha Noi: Xe container cho gach nhu “lam xiec” tren duong - Hinh anh 1
 Những hình ảnh như thế này không quá hiếm gặp trên đường phố

Tại khoản 1, điều 72 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nêu rõ, “hàng hoá chở bằng xe ô tô phải được xếp đặt gọn gàng và chằng buộc chắc chắn”. Điều 24, Nghị định 100/2019/NĐ-CP cũng quy định mức phạt đối với hành vi điều khiển ô tô tải không chằng buộc hàng hoá hoặc chằng buộc mà không chắc chắn là 600.000 – 800.000 đồng. Nhiều người cho rằng, mức phạt trên là quá nhẹ so với những hệ luỵ mà hành vi này có thể gây ra.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan