Kinh hoàng khoảnh khắc xe tải mất đà khi lên đèo, rơi tự do xuống vách núi

 
Chia sẻ

Camera hành trình của một xe đi cùng chiều đã vô tình ghi lại được khoảnh khắc chiếc xe tải chở hàng nặng đang lên dốc trên đoạn đường đèo thì bị mất đà rồi trôi tự do xuống vách núi...

Kinh hoang khoanh khac xe tai mat da khi len deo, roi tu do xuong vach nui - Hinh anh 1
Chiếc xe tải gặp nạn nhưng may mắn không bị rơi xuống vực sâu (Ảnh: Tinh Trieu)

Sự việc xảy ra vào hồi 17 giờ ngày 12/1 vừa qua (camera hành trình hiển thị sai ngày) trên cung đường Cao Nguyên Đá (Hà Giang). Chiếc xe tải chở hàng nặng đang di chuyển một cách chậm rãi lên dốc của con đèo, đến một góc đường cua đang được sửa chữa khiến cho giao thông bị ùn tắc, thì xe bị mất đà, trôi ngược lại phía sau. May mắn là các công nhân làm đường và xe đi phía sau xe tải đã kịp thời phát hiện sự việc nên lùi lại để tránh.

Chiếc xe tải sau đó đã tông đổ hộ lan tôn trên đèo và lao xuống vách núi. May mắn là một tảng đá ở dưới vách núi đã cản chiếc xe lại, không tiếp tục rơi xuống sâu hơn.

 

VIDEO: Kinh hoàng khoảnh khắc xe tải mất đà khi lên dốc đèo rồi rơi tự do xuống vách núi

Theo các nhân chứng, tài xế của chiếc xe tải đã kịp thời nhảy ra khỏi cabin trước khi chiếc xe bị trôi tự do. Lúc đó, trên xe còn có một phụ xe, nhưng may mắn vụ việc không gây thiệt hại về người.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho rằng lỗi phần lớn đã thuộc về đơn vị làm đường khi không có biển cảnh báo từ xa, và đặc biệt, đoạn đường nhỏ nhưng sử dụng xe xúc đất loại lớn nên đã gây cản trở các phương tiện giao thông trên đèo.

Đoạn clip cũng cho thấy tài xế chiếc xe 7 chỗ đã đi bám quá sát chiếc xe có tải trọng lớn dù đang đi lên dốc. Đây là việc hết sức nguy hiểm khi xảy ra trường hợp xe tải bị mất đà và trôi tự do như trong clip.

Theo Dân trí

Tin liên quan