Lập chốt kiểm soát, tạm dừng mọi hoạt động thể dục thể thao quanh hồ Tây

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 05 của UBND TP, quận Tây Hồ đã thành lập các điểm chốt trực mọi ngả đường vào hồ Tây, tạm dừng mọi hoạt động thể dục thể thao tại đây.

Chiều 8/4, ghi nhận tại một số tuyến đường quanh hồ Tây như: Văn Cao, Trích Sài, Vệ Hồ... lực lượng chức năng của các phường đã lập chốt kiểm soát, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động thể dục thể thao quanh hồ Tây trong thời gian này.
Các lực lượng chức năng bao gồm: Công an phường, dân quân tự vệ, tự quản phường, đoàn Thanh niên... chia làm 3 ca/ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 12 giờ đêm.
Tất cả mọi con đường, từ ngõ nhỏ tới đường lớn đều bố trí các chốt trực

Đại diện UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ) cho biết, từ ngày 1/4 tới nay, Công an phường đã bố trí các điểm chốt trực tại tất cả các tuyến đường đi ra hồ Tây, từ ngõ nhỏ cho tới đường lớn.

"Chốt trực tập trung cao điểm vào lúc người dân hay đi tập thể dục, cụ thể từ 5-8h, từ 16-20h và từ 22-24h. Bên cạnh việc nhắc nhở người dân tạm dừng tập thể dục xung quanh hồ Tây, cũng tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, những người không thuộc diện được phép ra đường".

 

C

Chị Nguyễn Phương Ngọc, trú tại phố Hoàng Hoa Thám hàng ngày có thói quen đạp xe quanh hồ Tây. Từ khi phường có thông báo tạm dừng thể dục thể thao, chị đã tự chủ động tập tại nhà.

 

"Ngày đầu tiên không đi tập thể dục quanh hồ thấy thiếu thiếu nhưng rồi khi tập tại nhà nhiều hôm cũng quen, vẫn đảm bảo sức khoẻ cũng như an toàn cho mình trước dịch bệnh".

 

Thành Luân

Tin liên quan