Ngoại thành Hà Nội: Người dân nô nức du Xuân "quên" đội mũ bảo hiểm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày mồng 1, 2 Tết Tân Sửu, người Hà Nội rộn ràng quần áo đẹp du Xuân. Tuy nhiên, theo ghi nhận ở vùng ngoại thành như các huyện: Phúc Thọ, Quốc Oai, Thạch Thất, Đan Phượng... có nhiều hình ảnh không đẹp trên những tuyến đường đó là rất nhiều người không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trên tuyến đường đê sông Đáy, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, nhiều người dân đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm.
Người phụ nữ chở theo trẻ em trên đê.

Kẹp 3, 4 đi chúc Tết bằng xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Khu vực tuyến đường liên huyện Thạch Thất đi Quốc Oai, Phúc Thọ nhiều người dân cũng phớt lờ mũ bảo hiểm.
Tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm tại khu vực cầu Phùng, huyện Đan Phượng.
Cả nhóm thanh niên đầu trần đi xe máy vượt đèn đỏ trên Quốc lộ 32 (đoạn qua Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng).
Nghịđịnh 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ - đường sắt quy định: Phạt tiền từ 200.000 - 300.000 đồng đối với người điều khiển xe chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy hoặc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.
Phạt tiền từ 200.000 - 300.000 đồng đối với người được chở trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô, các loại xe tương tự xe gắn máy, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện) không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy hoặc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Kim Thạch

Tin liên quan