“Nổi da gà” với video phóng 234km/h của xe Mercedes trên cao tốc​

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một tài xế vừa khoe lái xe Mercedes với tốc độ rất cao, lên tới 234 km/h trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành. Trong khi đó, tốc độ tối đa chỉ cho phép 120/km/h

 

Cụ thể, ngày 10/4 trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh một nam thanh niên chạy xe Mercedes - Benz liên tục tăng ga. Theo lời tự giới thiệu của người quay clip, đây là đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Người ngồi phía sau liên tục tán thưởng với màn thể hiện này và đếm tốc độ tăng dần, bắt đầu từ 195 km/h đến 234 km/h với giọng điệu phấn khích. Theo quy định hiện hành, tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây chỉ cho phép chạy xe với tốc độ tối đa 120km/h.

Được biết, hiện cơ quan chức năng đang xác minh clip này cũng như người đăng tải. Nếu đúng là màn "thể hiện" này được thực hiện tại tuyến cao tốc của Việt Nam, chắc chắn tài xế sẽ phải đối mặt với mức phạt rất nặng.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt đối với hành vi điều khiển ôtô vượt quá tốc độ quy định trên 35 km/h sẽ bị phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng. Với việc chạy quá tốc độ đến hơn 100km/h, rất có thể tài xế trong đoạn clip trên sẽ phải chịu mức "kịch khung".

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan