Ô tô con vượt ẩu đúng “điểm mù” container trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 17/3 trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (đoạn qua KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh) được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại.

 

Nguồn video: Ngo Tu

Đoạn video được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Theo đó, chiếc ô tô con hiệu Toyota Vios màu bạc đi song song với chiếc container. Chiếc Vios này vượt lên từ phía bên phải nhưng không dứt khoát, vào đúng "điểm mù" bên phải khiến chiếc container không kịp phát hiện và đâm vào sườn bên lái của chiếc xe con. Hậu quả, chiếc xe Vios này bị đâm xoay ngang và trượt trên đường khoảng 20m trước khi cả hai dừng lại.

Đa số ý kiến cho rằng, chiếc ô tô con đã rất "non" kinh nghiệm khi vượt xe không quan sát và sát điểm mù của chiếc container. Rất may, ngay sau đó chiếc container đã phanh lại và không có va chạm thêm vào chiếc xe nào đang lưu thông nữa.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang ngoài các loại ô tô được di chuyển với tốc độ tối đa là 90 km/h (đối với làn phía trong cùng bên trái) và 70km/h (đối với làn bên phải) thì còn có sự tham gia của xe máy tại làn ngoài cùng bên phải.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan