Quán nhậu đìu hiu khách sau hơn một tuần Nghị định 100/2019 có hiệu lực

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau hơn một tuần Nghị định 100 chính thức có hiệu lực. Nhiều quán nhậu ở Hà Nội trở nên vắng hoe, lác đác vài bàn khách. Nhân viên, đầu bếp thảnh thơi ngồi chơi game hàng loạt hàng quán ăn nhậu ở Thủ đô rơi vào cảnh ế khách thê thảm....

Nhiều quán nhậu ở Hà Nội trở nên vắng hoe, lác đác vài bàn khách. Nhân viên, đầu bếp thảnh thơi ngồi chơi game hàng  loạt  hàng quán ăn nhậu ở Thủ đô rơi vào cảnh ế khách...

Theo Anh Lê Mạnh Hoàng, quản lý một nhà hàng trên đường Võ Chí Công, một chủ mấy ngày nay lượng khách giảm đến 80% so với trước khi Nghị định 100 có hiệu lực, số lượng bia bán ra giảm đáng kể. Theo ghi nhận của phóng viên hàng loạt các khu phố vốn được coi là “miền đất hứa” của dân nhậu trước kia nay các quán xá vắng hoe, lác đác khách uống bia rượu.

Nhiều người dân sống kế các dãy quán cho biết: "Quán bán đông ồn ào cũng bực mình, nhưng nay ế thấy cũng thấy tội tội, đà này kéo dài chắc quán dẹp sớm vì không thể trả đủ tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên"!

Nhiều quán nắm bắt được tâm lý e ngại của khách hàng, nhiều chủ quán nhậu ở Hà Nội đưa ra các hình thức ưu đãi như đưa đón khách đến và về quán nhậu hoặc kết hợp với lái xe taxi để chở khách về sau khi đã nhậu xong.Mặc dù vậy, hầu hết quán nhậu đều rơi vào tình trạng vắng khách rõ rệt. Nguyên nhân chính là do khách lo ngại bị xử phạt khi điều khiển phương tiện giao thông mà trong người có nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Những dịch vụ mới của nhà hàng cũng không đủ để làm khách yên tâm hoặc nhiều người lại cảm thấy bất tiện. 

Hình ảnh do PV ghi nhận ngày 9/1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phạm Hùng

Tin liên quan