Tranh cãi về clip tài xế buông cả 2 tay khi đi ô tô tốc độ cao trên cao tốc

 
Chia sẻ

Mới đấy trên mạng xã hội chia sẻ clip một tài xế đã thả cả 2 tay khỏi vô lăng khi đi trên cao tốc, làm những người xem được clip này đều cảm thấy ngán ngẩm với hành động nguy hiểm này.

Theo nội dung clip ghi lại, nam tài xế khoảng 30 tuổi khi đi trên cao tốc đã bỏ cả 2 tay ra khỏi vô lăng. Không dừng lại ở đó, theo như đồng hồ của chiếc xe này, nam tài xế nói trên còn đi với vận tốc 85km/h.

Ngay sau clip được chia sẻ trên mạng xã hôi, nhiều người đã ngán ngẩm với hành động coi thường tính mạng của chính mình, và những người tham gia giao thông khác.

“Buông tay chạy tốc độ cao mà nổ lốp thì có về với ông bà không nhể, ở đấy mà tự đắc, chưa thấy quan tài chưa biết sợ” - bạn Dung Le bình luận.

Tuy nhiên, cũng có nhiều "cư dân mạng" tỏ ra hiểu biết thì bảo vệ nam tài xế nói trên, vì cho rằng chiếc xe trên có công nghệ tự lái.

Tuy nhiên tài khoản Nguyễn Nam cũng cho biết:“Đừng nên lạm dụng công nghệ quá có ngày chết lúc nào không biết, tự tay mình lái còn chưa ăn ai”.

 


Hãi hùng clip tài xế buông tay trên cao tốc.
Cũng đồng quan điểm trên, bạn Kiên Trung cho biết thêm: “Đối những xe cao cấp. Cruicontrol của ngoài giới hạn tốc độ, tránh check làn còn có các chức năng như: duy trì khoảng các với xe trước, phanh khẩn cấp. Ngoài ra, xe tự lái có khả năng duy trì khoảng cách với xe phía trước nhưng lại không chủ động được nếu bị xe phía sau đâm vào".

Do vậy, nếu chỉ nhìn qua clip nhiều người sẽ cảm thấy tài xế này coi thường tính mạng khi tham gia giao thông nhưng thực tế anh này chỉ bật chế độ lái tự động và đang "biểu diễn" cho chính người quay clip mà thôi.

Theo Infonet

Tin liên quan