Vượt đèn đỏ, chen lấn: Thói ích kỷ của nhiều người

 
Chia sẻ

Nếu quan sát tại những ngã ba, ngã tư nơi có đèn tín hiệu giao thông, có thể thấy rằng rất nhiều người tìm mọi cách để len lỏi lên đứng trước người khác, dù chỉ hơn 1 phần thân xe... hay thậm chí vượt đèn đỏ.


Rất dễ hiểu khi ngày nào BTV của Kênh VOVGT cũng phải liên tục thông báo tình trạng tắc nghẽn tại các tuyến đường nội đô, khi nhìn vào tình trạng, ý thức tham gia giao thông của nhiều người trên đường. Rất nhiều người sẵn sàng vi phạm luật giao thông chỉ vì muốn chen lên đứng trước người khác để dễ dàng đi trước khi tín hiệu giao thông chuyển sang đèn xanh. Thậm chí đứng lấn cả sang phần đường dành cho các phương tiện được phép rẽ phải... khiến các phương tiện khác không thể di chuyển.

Tình trạng lấn vạch, chèn vạch, hay thậm chí đứng chờ đèn đỏ ở... giữa ngã tư khá phổ biến.

Một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, len lỏi giữa dòng  xe cộ ở ngã tư Kim Liên - Phạm Ngọc Thạch gây rất nhiều khó khăn cho các phương tiện khác.

Nhiều người đứng chờ đèn đỏ sẵn sàng vượt lên trước đứng chắn phần đường dành cho người đi bộ, lấn chiếm luôn phần đường dành cho các phương tiện rẽ phải.
 

Nhất định phải đứng trên mọi người...

Nếu quan sát thái độ tham gia giao thông của nhiều người, có cảm giác ai cũng vội vã, ai cũng muốn vượt lên trước, ai cũng tranh thủ từng giây...

Chèn vạch, lấn làn... tình trạng phổ biến của những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thậm chí sẵn sàng đứng chờ đèn đỏ lấn hẳn sang phần đường ngược chiều như người phụ nữ (bên phải) này.
 20141015-104800

Người dân đã vậy, ngay cả những người được giao nhiệm vụ giữ gìn trật tự đô thị cũng vi phạm luật giao thông... không hiểu họ xử phạt ai và ai sẽ xử phạt họ?

Tranh thủ từng mét đường...

Cứ phải đứng hơn người khác 1 chút mới chịu.

Hay thậm chí đứng hẳn giữa ngã tư cho nhanh...

Rất khó hiểu với hành động của nhiều người khi tham gia giao thông.

Người dân đã vậy, ngay cả những người được giao nhiệm vụ giữ gìn trật tự đô thị cũng vi phạm luật giao thông... không hiểu họ xử phạt ai và ai sẽ xử phạt họ?

Nhưng nếu gặp thời tiết nắng nóng thì lại sẵn sàng đứng cách xa vạch kẻ đường khi chờ tín hiệu giao thông bởi đằng sau có bóng mát... Chính sự "ích kỷ" của rất nhiều người tham gia giao thông là một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc đường diễn ra hằng ngày.


Theo VOV Giao thông

Tin liên quan