Nhân viên Cảng HKQT Nội Bài phát hiện tài sản bỏ quên chứa hơn 100 triệu đồng

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc ví chứa 104 triệu đồng bỏ quên trên xe đẩy tại khu vực công cộng đã may mắn được nữ nhân viên Cảng HKQT Nội Bài phát hiện và xử lý theo quy trình.

Nhan vien Cang HKQT Noi Bai phat hien tai san bo quen chua hon 100 trieu dong - Hinh anh 1
 Lực lượng ANHK bàn giao chiếc ví lại cho anh Lê Anh T

23h ngày 19/11/2023, trong lúc thu gom xe đẩy, chị Nguyễn Thị Thu - nhân viên đội xe đẩy - Trung tâm Khai thác ga Nội Bài phát hiện một chiếc ví trên xe đẩy tại làn giao thông số 3, khu vực công cộng phía trước sảnh B Nhà ga hành khách T1.

Ngay lập tức chị Thu báo cho nhân viên an ninh hàng không Nội Bài. Lực lượng An ninh cơ động Nội Bài đã nhanh chóng kiểm tra trực quan, kiểm tra chất nổ, soi chiếu an ninh đối với chiếc ví và lập biên bản bàn giao về Đội An ninh cơ động. Chiếc ví có chứa 104 triệu đồng, 3 thẻ visa, 1 GPLX, 1 CCCD có tên Lê Anh T, 1 chìa khóa xe ô tô và một số giấy tờ khác.

Về phía anh Lê Anh T, sau khi hạ cánh trên chuyến bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội, anh có sử dụng 01 chiếc xe đẩy để chất hành lý, anh để chiếc ví trên khay của xe đẩy và chồng 01 chiếc túi khác lên trên. Khi lái xe đến đón, anh vội vàng nhấc chiếc túi và lên xe rời đi mà quên luôn chiếc ví còn nằm lại trên xe đẩy. Khi về đến nhà, anh hốt hoảng không thấy chiếc ví đâu. Anh đã nhờ các mối quan hệ để tìm ra số điện thoại trực ban của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài. Sau khi gọi đến số hotline, anh được biết lực lượng ANHK Nội Bài hiện đang giữ một chiếc ví tương tự.

Ngay lập tức anh quay trở lại sân bay ngay trong đêm. Khoảng 40 phút sau khi lực lượng ANHK tiếp nhận chiếc ví từ chị Thu, chiếc ví với tài sản hơn 100 triệu đã được bàn giao về cho chủ nhân. “Thật may nhân viên sân bay phát hiện ra chứ nếu vào tay người xấu thì không biết tôi sẽ tìm kiếm bằng cách nào”, anh T bày tỏ.

Theo thống kê của Cảng HKQT Nội Bài, từ đầu năm đến nay, riêng Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã trao trả lại tài sản cho 331 hành khách. Tính trên toàn Cảng, Phòng hành lý thất lạc của Cảng HKQT Nội Bài đã trao trả cho 2.663 lượt hành khách bỏ quên tài sản tại Cảng.

Tin liên quan