Bộ GTVT phản hồi Kon Tum về đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Măng Đen

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của tỉnh Kon Tum về việc bổ sung quy hoạch sân bay Măng Đen vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bo GTVT phan hoi Kon Tum ve de xuat bo sung quy hoach san bay Mang Den - Hinh anh 1
Một góc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. 

Bộ GTVT cho biết, trên cơ sở kết quả đánh giá sơ bộ về kỹ thuật khả năng hình thành cảng hàng không và nội dung làm việc với tỉnh Kon Tum, Cục Hàng không Việt Nam đã hoàn thiện và trình dự thảo hồ sơ quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, đánh giá khả năng quy hoạch cảng hàng không tại một số tỉnh có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh và có tiềm năng phát triển về du lịch, dịch vụ; báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét việc bổ sung quy hoạch khi có nhu cầu, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và nguồn lực đầu tư, trong đó có vị trí do tỉnh đề xuất tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Bộ GTVT đã báo cáo nội dung nghiên cứu, xin ý kiến tổ công tác của Chính phủ để tiếp tục hoàn thiện, báo cáo Thường trực Chính phủ theo quy định tại Quyết định 1121 ngày 22/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan