Bộ GTVT yêu cầu phê bình và khiển trách nhiều nhà thầu thi công quốc lộ 19

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa gửi BQL dự án 2 yêu cầu đơn vị này nhắc nhở và phê bình các nhà thầu thực hiện dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên, Quốc lộ 19.

Bo GTVT yeu cau phe binh va khien trach nhieu nha thau thi cong quoc lo 19 - Hinh anh 1
Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 phê bình các nhà thầu và kiên quyết xử lý nhà thầu không có khả năng khắc phục tình trạng thi công chậm để đảm bảo tiến độ chung. 

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu BQL dự án 2 nhắc nhở nhà thầu là Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng giao thông 1 để gói thầu đến nay bị chậm 8%.

Phê bình các nhà thầu: Công ty cổ phần Xây dựng Trung Nam 18 E&C, Công ty cổ phần Cầu 3 Thăng Long, Công ty cổ phần Xây dựng tổng hợp Quảng Trị, Công ty TNHH xây dựng Thuận Nguyên, Công ty cổ phần Xây dựng dịch vụ và thương mại 68 để công trình bị chậm từ 10 - 30%.

Nghiêm khắc phê bình các nhà thầu: Công ty cổ phần Tập đoàn Đông Đô, Công ty cổ phần Thành An, Công ty TNHH Hợp Tiến, Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng công trình 656, Công ty Giang Tùng, Công ty Xây dựng Việt Đức, Công ty TNHH Mạnh Cường, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương mại Tiến Dung, Công ty cổ phần Xây dựng thương mại 559 đã để công trình bị chậm từ 30-50%.

Đặc biệt khiển trách Công ty cổ phần Vina Delta và Công ty công ty xây dựng 203 để công trình bị chậm trên 50%.

Bộ GTVT giao BQL dự án 2 được giao rà soát lại năng lực của các nhà thầu để tiến độ bị chậm, kiên quyết xử lý các nhà thầu không có khả năng khắc phục để đảm bảo tiến độ chung của toàn bộ dự án.

Cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh Gia Lai, Bình Định và các cơ quan liên quan của địa phương để tập trung, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn vướng mắc.

Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên có tổng mức đầu tư 155,8 triệu USD. Trong đó, vốn vay Hiệp hội phát triển Quốc tế (IDA) của WB là 150 triệu USD; vốn đối ứng tương đương 3,7 triệu USD; viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia (trong chương trình Aus4Transport) cho công tác thiết kế kỹ thuật là 2,1 triệu USD.

Dự án có mục tiêu hoàn thành nâng cấp khoảng 127 km Quốc lộ 19; xây dựng mới 3 cầu và xây dựng mới khoảng 39 km tuyến tránh theo tiêu chuẩn đường cấp III; được chia thành 8 gói thầu xây lắp, thời gian thực hiện ban đầu từ 2017-2023.

Tin liên quan