Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Xử lý sự cố mất điện như thế nào?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để xử lý tình huống mất điện đối với các phương tiện khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, trạm thu phí đã linh động phát thẻ giấy cho chủ phương tiện để hạn chế ùn tắc.

Cụ thể, vào trưa ngày 3/6 trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bị mất điện (do lịch cắt điện luân phiên) nên các trạm thu phí tự động trên tuyến cũng ngừng hoạt động.

Nhân viên của trạm đã chủ động phát thẻ giấy cho chủ phương tiện để kịp thời lưu thông qua trạm. Khi ra khỏi cao tốc, chủ phương tiện phải trả thẻ giấy này và nhân viên thực hiện trừ tiền thủ công cho mỗi phương tiện.

Vì các phương tiện phải dùng thẻ giấy nên việc lưu thông có chậm hơn so với ngày thường. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên thì chưa xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại các trạm.

Cao toc Ha Noi – Hai Phong: Xu ly su co mat dien nhu the nao? - Hinh anh 1
 Thẻ giấy được phát cho chủ phương tiện trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh Nguyễn Dương

Đại diện đơn vị quản lý, vận hành tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Việc sử dụng thẻ giấy ở tình huống trên là phương án bất khả kháng, bởi máy phát điện gặp sự cố. Hiện đơn vị đã xin ý kiến Cục Đường bộ Việt Nam để tăng cường bổ sung máy phát điện dự phòng cho tuyến cao tốc này.

"Trưa 3/6 vừa qua, tuyến cao tốc bị mất điện lưới khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó rất cao, máy phát điện gặp sự cố, chúng tôi buộc phải phát thẻ giấy cho các phương tiện qua trạm. Đây là tình huống bất khả kháng", đại diện đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nói.

Cao toc Ha Noi – Hai Phong: Xu ly su co mat dien nhu the nao? - Hinh anh 2
 Chủ phương tiện chủ động chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư khi xảy ra sự cố không mong đợi. Ảnh Nguyễn Dương

Được biết, từ 1/6/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bắt đầu triển khai thu phí tự động không dừng. Do đó, việc duy trì nguồn điện tại các trạm thu phí rất quan trọng. Sự cố mất điện như trên khiến hoạt động tại các trạm gặp khó khăn hơn. 

VĨNH QUÂN/KTĐT

Tin liên quan