Gia hạn 4 mỏ đất đắp cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hết năm 2023

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đồng Nai tiếp tục gia hạn thời gian cải tạo 4 mỏ đất nông nghiệp cho cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đến cuối năm 2023.

Gia han 4 mo dat dap cao toc Phan Thiet - Dau Giay het nam 2023 - Hinh anh 1
UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản cho phép nhà thầu tiếp tục khai thác các mỏ đất đắp để thi công tiếp đường gom dân sinh trên tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. 

Ngày 30/5, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản cho phép nhà thầu tiếp tục khai thác các mỏ đất đắp để thi công tiếp đường gom dân sinh trên tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tuyến chính đã hoàn thành đưa vào vận hành vào ngày 30/4. Tuy nhiên, các tuyến đường gom, đường ngang dân sinh, hệ thống thoát nước, cầu vượt đường cao tốc, nút giao quốc lộ 1 và quốc lộ 56 với đường cao tốc hiện chưa hoàn thành.

Việc chưa thực hiện các hạng mục này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và hoạt động đi lại của nhân dân trong khu vực, nhất là trong mùa mưa sắp tới.

Vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục gia hạn 4 mỏ đất đắp và yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương thi công các hạng mục này.

Thời gian thực hiện khai thác các mỏ đất đắp nền tối đa đến ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hoàn thành công tác san lấp tại dự án này, tùy theo thời gian nào đến trước) đối với 4 mỏ đất nông nghiệp kết hợp thu hồi vật liệu san lấp làm cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Đồng thời, yêu cầu 4 nhà thầu, gồm liên danh Vinaconex - Trung Chính, Công ty CP 66 Gia Khang, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thời Việt, Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ Thương mại Sài Gòn thực hiện nghiêm theo phương án đã được cho phép, cam kết bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, phải đảm bảo mái dốc ta luy theo phương án được duyệt. Lưu ý khắc phục vách ta luy vị trí cải tạo tại xã Suối Cát mà địa phương đã ghi nhận thấy vách ta luy thẳng đứng không đúng với phương án được thẩm định và báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Liên danh nhà thầu Vinaconex - Trung Chính khẩn trương hoàn thổ lớp đất mặt tạo mặt bằng, trồng cây theo đúng phương án cải tạo tại vị trí xã Xuân Hưng, báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 7/2023.

Ban Quản lý dự án Thăng Long làm việc với UBND huyện Xuân Lộc, UBND huyện Cẩm Mỹ và các nhà thầu khảo sát thực địa, xác định những vị trí đường gom, đường ngang dân sinh, hệ thống thoát nước cần thực hiện để phục vụ việc đi lại của người dân.

Trong đó, lưu ý thi công ngay các vị trí mố cầu vượt đường cao tốc, nút giao quốc lộ 1A và nút giao quốc lộ 56, bổ sung các biển báo tại những khu vực đang thi công.

Tin liên quan