Hà Nội ra mắt ứng dụng BusMap

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 22/4, Trung tâm Quản lý Giao công cộng thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt ứng dụng dùng chung “BusMap Ha Noi” nhằm giúp người dân sử dụng xe buýt một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

 Ha Noi ra mat ung dung BusMap  - Hinh anh 1
Ứng dụng BusMap Ha Noi giúp hành khách không phải chờ lâu.

Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao công cộng thành phố Hà Nội Thái Hồ Phương cho biết, để giúp người sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ PHENIKAA MAAS cho ra mắt ứng dụng “BusMap Ha Noi” với những tính năng tiện lợi, thông minh, dễ sử dụng, thân thiện với hành khách. 

Đây là một trong nhiều nội dung nằm trong “Đề án giao thông thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội” đã được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, chỉ đạo và giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố thực hiện”.

Với những tính năng ưu việt của ứng dụng, “BusMap Ha Noi” sẽ là công cụ hỗ trợ tiện ích hiệu quả cho hành khách khi di chuyển bằng phương tiện công cộng tại Hà Nội. Các tính năng chính của “BusMap Ha Noi” gồm:

 
- Tìm đường thông minh: Giúp hành khách dễ dàng tìm được lộ trình di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng trong thành phố, gợi ý và kết nối các loại hình vận tải hành khách công cộng để hành khách di chuyển hợp lý, tối ưu nhất.
 
- Kết hợp xe buýt và xe công nghệ: Tính năng này sẽ gợi ý lộ trình di chuyển kết hợp giữa xe buýt và xe công nghệ giúp hành khách tiết kiệm thời gian di chuyển từ điểm xuất phát đến trạm xe buýt hoặc từ trạm xe buýt tới điểm đến, kèm theo đó là gợi ý về chi phí cho chuyến đi.
 
- Dẫn đường thông minh: “BusMap Ha Noi” sẽ cung cấp cho hành khách các chỉ dẫn cụ thể về cách thức di chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đến, giúp hành khách có thể xem vị trí của mình trên bản đồ và biết chính xác vị trí của mình.
 
- Hỗ trợ người khiếm thị: “BusMap Ha Noi” hỗ trợ người khiếm thị sử dụng tính năng đọc màn hình để tìm đường và tra cứu các tuyến xe buýt khi tham gia giao thông công cộng. Tính năng Đọc tên điểm dừng của BusMap giúp người khiếm thị có thể kiểm tra vị trí hiện tại của mình và nhận được thông báo bằng giọng nói khi xe di chuyển đến trạm tiếp theo.
 
- Một số tính năng khác: “BusMap Ha Noi” cũng có thể giúp hành khách tra cứu tuyến xe; theo dõi và thông báo xe đến điểm dừng xe buýt; thông tin thời gian thực xe đến điểm dừng; tìm xe theo biển số xe; góp ý, phản ánh về chất lượng dịch vụ, phục vụ vận tải hành khách công cộng.

Tin liên quan