Hà Nội: Chuẩn bị mở rộng 2 làn xe trên đường Hoàng Quốc Việt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dải phân cách giữa tuyến đường Hoàng Quốc Việt hiện tại có bề rộng trung bình từ 8m đến 11.5m. Sau khi thực hiện xén dải phân cách còn giữ lại 4.4m, tuyến đường này sẽ có thêm 2 làn xe.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT vừa có văn bản báo cáo thông tin phục vụ triển khai thi công điều chỉnh kích thước dải phân cách giữa mở rộng mặt đường Hoàng Quốc Việt nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Theo Sở GTVT TP Hà Nội, việc điều chỉnh kích thước dải phân cách giữa mở rộng mặt đường Hoàng Quốc Việt nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho người và phương tiện di chuyển, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tạo cảnh quan đô thị.

Tuyến đường Hoàng Quốc Việt bắt đầu từ nút giao đường Bưởi (vành đai 2) đến nút giao đường Phạm Văn Đồng (vành đai 3). Cuối tháng 12/2021, dải phân cách giữa có tổng chiều dài 2.480m sẽ được điều chỉnh kích thước. Dự kiến thời gian thi công khoảng 3 tháng với tổng mức đầu tư 25,6 tỷ đồng.

Tuyến đường Hoàng Quốc Việt bắt đầu từ nút giao đường Bưởi (vành đai 2) đến nút giao đường Phạm Văn Đồng (vành đai 3). 

Hiện nay, dải phân cách giữa tuyến đường Hoàng Quốc Việt có bề rộng trung bình từ 8m đến 11.5m. Sau khi thực hiện xén, dải phân cách được giữ lại 4.4m để mở rộng mặt đường từ 6 lên 8 làn xe.

Bên cạnh việc xén dải phân cách, các công trình ngầm nổi trên đoạn tuyến cũng sẽ được di dời, bảo vệ nhằm đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

 Hiện nay, dải phân cách giữa tuyến đường Hoàng Quốc Việt có bề rộng trung bình từ 8m đến 11.5m. Sau khi thực hiện xén còn giữ lại 4.4m.

Theo Sở GTVT TP Hà Nội, cây xanh trên dải phân cách giữa sẽ không mua mới, mà được tận dụng toàn bộ cây hiện có. Số lượng cây còn lại được đánh chuyển về trồng tại các tuyến đường Quốc lộ thuộc huyện Quốc Oai và nút giao Đại lộ Thăng Long với Đường 70 nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, tiết kiệm kinh phí.

Trong quá trình xén dải phân cách, sẽ có 119 cây Cau Vua bị già cỗi, tóp thân bị chặt hạ. 506 cây xanh các loại như Bàng, Chẹo, Xà Cừ… được dịch chuyển. Đối với cây cảnh đơn lẻ, khóm sẽ được dịch chuyển và trồng lại toàn bộ sau khi thi công điều chỉnh.

Sau khi được mở rộng, tuyến đường Hoàng Quốc Việt sẽ được hoàn thiện hệ thống sơn kẻ đường, biển báo, đèn tín hiệu giao thông, chiếu sáng đảm bảo đồng bộ.

Sau khi thực hiện xén, dải phân cách mặt đường từ 6 lên 8 làn xe. 
Tuyến đường Hoàng Quốc Việt có lượng phương tiện qua lại đông đúc. 
 Việc điều chỉnh kích thước dải phân cách giữa mở rộng mặt đường Hoàng Quốc Việt Nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho người và phương tiện di chuyển.
Việc xén dải phân cách tuyến đường còn nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tạo cảnh quan đô thị. 
 Cây xanh trên dải phân cách giữa sẽ không mua mới, mà được tận dụng toàn bộ cây hiện có.
  Số lượng cây còn lại được đánh chuyển về trồng tại các tuyến đường Quốc lộ thuộc huyện Quốc Oai và nút giao Đại lộ Thăng Long với Đường 70 nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, tiết kiệm kinh phí.
 Trong quá trình xén dải phân cách, sẽ có 119 cây Cau Vua bị già cỗi, tóp thân bị chặt hạ. 506 cây xanh các loại như Bàng, Chẹo, Xà Cừ… được dịch chuyển. 
  Các công trình ngầm nổi trên đoạn tuyến cũng sẽ được di dời, bảo vệ nhằm đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.
 Sau khi được mở rộng, tuyến đường Hoàng Quốc Việt sẽ được hoàn thiện hệ thống sơn kẻ đường, biển báo, đèn tín hiệu giao thông, chiếu sáng đảm bảo đồng bộ.

 

Tin liên quan