Hà Nội: Kịch tính hội thi sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hội thi bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt năm 2022 diễn ra kịch tính với 9 đơn vị tham gia. Hội thi nhằm nâng cao tay nghề, từ đó chất lượng phương tiện được đảm bảo, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Ngày 1/10, Tổng công ty vận tải Hà Nội tổ chức hội thi “bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt năm 2022” có sự tham dự của 9 đơn vị hoạt động buýt. Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao tay nghề đội ngũ công nhân, cải thiện chất lượng đoàn phương tiện cũng như dịch vụ vận tải. Đây là hoạt động trọng tâm, trọng điểm nằm trong chương trình thi đua cao điểm năm 2022 của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Trao đổi với Giaothonghanoi, ông Nguyễn Thủy – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết: “Một trong những yêu cầu có vai trò quan trọng trong việc tạo nên dịch vụ xe buýt tiêu chuẩn, an toàn mà Tổng công ty đặc biệt quan tâm là chất lượng đoàn phương tiện xe buýt được đảm bảo tốt nhất để phục vụ Nhân dân có những chuyến đi an toàn, hiệu quả”.

 Ngày 1/10, Tổng công ty vận tải Hà Nội tổ chức hội thi “bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt năm 2022”.

Theo ông Nguyễn Thủy, hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt được Tổng công ty tổ chức định kỳ 2 năm/lần, là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng và hình ảnh đoàn xe buýt của Transerco. Hội thi vừa là dịp để đánh giá chất lượng tay nghề đội ngũ thợ kỹ thuật, vừa là cơ hội, sân chơi để cho các đơn vị hoạt động xe buýt giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa công tác quản lý kỹ thuật đoàn phương tiện.

“Đây là một trong những giải pháp thiết thực, cụ thể góp phần trong việc xây dựng hình ảnh xe buýt và phát hiện những nhân tố mới về những người thợ giỏi về tay nghề, vững về chuyên môn, luôn sẵn sàng gắn bó, cống hiến và tâm huyết với thương hiệu xe buýt Hà Nội” -  ông Nguyễn Thủy thông tin thêm.

Anh Nguyễn Duy Tuyên – Đội trưởng đội bảo dưỡng sửa chữa xe buýt xí nghiệp xe buýt Hà Nội chia sẻ: “Đơn vị chúng tôi cũng như anh em công nhân sửa chữa, bảo dưỡng luôn đặt chất lượng đoàn xe lên hàng đầu. Chúng tôi bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt bằng cả tâm huyết của mình với mong muốn những chiếc xe vận hành tốt, an toàn nhất khi vận tải hành khách”.

 Hội thi năm nay có 9 đơn vị tham gia tranh tài.

Theo anh Nguyễn Duy Tuyên, Cuộc thi là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Mỗi người một thế mạnh và nhiệm vụ khác nhau nhưng phải nhanh nhẹn, tay nghề vững mới được đơn vị lựa chọn để tranh tài. Hơn nữa, qua cuộc thi, bảo dưỡng sửa chữa được học hỏi thêm kinh nghiệmvới các đơn vị đội bạn nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

“Hội thi là dịp để đội ngũ sửa chữa có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và tay nghề, vừa là dịp để giao lưu trau dồi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các tuyển thủ dự thi đều là tinh túy được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, đều có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - anh Nguyễn Duy Tuyên chia sẻ.

 Không khi khí khẩn trương diễn ra tại cuộc thi.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, Ông Nguyễn Trung Thắng – Trưởng Ban Kỹ Thuật công nghệ, tổ trưởng tổ trọng tài cho biết: “Hội thi Bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ cấp 2 xe buýt được xây dựng và triển khai theo các mục tiêu, tiêu chí như chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến; không để xe xấu, xe bẩn, đặc biệt xe mất an toàn, xe khói đen… ra hoạt động, góp phần đẩy mạnh mục tiêu về chất lượng dịch vụ và an toàn giao thông ở các đơn vị vận tải”.

Ông Nguyễn Trung Thắng thông tin, mỗi đội tham dự cuộc thi sẽ phải hoàn thành 14 mục công việc thuộc 3 nội dung chính thuộc phần máy, phần gầm và phần điện, sau đó tổ trọng tài sẽ thống nhất về các tiêu chí như nhanh, chính xác, hoàn thành tốt, đảm bảo chất lượng… để tìm ra đội giành chiến thắng. Sau phần thi đầy kịch tính, tổ trọng tài đã lựa chọn đội Trung tâm Tân Đạt giành giải Nhất cuộc thi. Giải Nhì thuộc về Xí nghiệp xe buýt 10/10 và Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT. Công ty Cổ phần vận tải New Way, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long và Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu giành giả Ba. 

 Những người thợ sửa chữa tham gia cuộc thi đều phải có sức khỏe tốt. 
Theo ông Nguyễn Thủy, hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt được Tổng công ty tổ chức định kỳ 2 năm/lần, là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng và hình ảnh đoàn xe buýt của Transerco. 
 Để hoàn thành tốt các bài thi, những người thợ phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng. 
 Từng chi tiết nhỏ cũng được những người thợ tỉ mỉ bảo dưỡng.
 Mỗi đội tham dự cuộc thi sẽ phải hoàn thành 14 mục công việc thuộc 3 nội dung chính thuộc phần máy, phần gầm và phần điện.
Trong thời gian diễn ra thi, tổ trọng tài giám sát chặt chẽ. 
 Hội thi vừa là dịp để đánh giá chất lượng tay nghề đội ngũ thợ kỹ thuật, vừa là cơ hội, sân chơi để cho các đơn vị hoạt động xe buýt giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa công tác quản lý kỹ thuật đoàn phương tiện.
 Mỗi đội tham dự cuộc thi sẽ phải hoàn thành 14 mục công việc thuộc 3 nội dung chính thuộc phần máy, phần gầm và phần điện, sau đó tổ trọng tài sẽ thống nhất về các tiêu chí như nhanh, chính xác, hoàn thành tốt, đảm bảo chất lượng.
 Những người thợ tham gia cuộc thi kiểm tra lại lần cuối trước khi thông báo hoàn thành bài thi.
 Ban tổ chức tiến hành trao giải cho các đơn vị đoạt giải.

 

 

Tin liên quan