Hà Nội: Người dân đổ về phố đi bộ sau nhiều tháng đóng cửa

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 19h ngày 18/3, phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm mở cửa trở lại. Hàng nghìn người dân Hà Nội, đổ về khu vực phố đi bộ, ở các tuyến phố xung quanh, phương tiện di chuyển thuận lợi.

Từ ngày 18/3 phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm mở cửa trở lại sau gần 1 năm tạm dừng hoạt động. Phạm vi hoạt động sẽ là không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận gồm: Tuyến phố đi bộ, thương mại dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khi vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Thời gian hoạt động đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận là từ 19 giờ ngày thứ Sáu đến 24 giờ ngày Chủ Nhật hàng tuần. Đối với không gian đi bộ còn lại là từ 18 giờ đến 24 giờ của 3 ngày cuối tuần.

 Từ ngày 18/3 phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm mở cửa trở lại sau gần 1 năm tạm dừng hoạt động.

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng, chống dịch theo từng cấp độ. Kiểm soát chặt chẽ người tham gia vào không gian đi bộ nhằm đảm bảo phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.

Người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm biện pháp 5K; không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly. Người dân cần thông báo ngay cho y tế phường nếu phát hiện bản thân, người thân hoặc du khách có các biểu hiện như ho, sốt, mệt mỏi...

Từ chiều ngày 18/3 nhiều người dân đã đến phố đi bộ Hồ Gươm thăm quan, dạo chơi. 

Đối với du khách khi tham gia vào không gian đi bộ thì không tham gia vào không gian đi bộ khi có những biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở... hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Du khách phải thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào không gian đi bộ. Luôn thực hiện thông điệp 5K - đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách tối thiểu với người xung quanh theo quy định của Bộ Y tế. Thông báo ngay cho cán bộ tại các chốt trực nơi gần nhất nếu phát hiện bản thân hoặc du khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, đau rát họng, khó thở và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của đơn vị quản lý không gian đi bộ.

 Công tác chuẩn bị rốt ráo từ chiều ngày 18/3.

Đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh, các tổ chức, cá nhân tổ chức sự kiện hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong không gian đi bộ phải tuân thủ nghiêm nội dung văn bản được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc cấp phép, xây dựng và triển khai phương án phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Yêu cầu cán bộ, nhân viên của tổ chức mình thực hiện thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch. Luôn nhắc nhở du khách thực hiện 5K khi tham gia sự kiện.

Anh Lê Văn Nam, trú tại Hàng Trống (Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Tôi nắm được thông tin phố đi bộ hoạt động trở lại qua báo đài nên đã chủ động thay đổi lộ trình di chuyển về nhà. Việc di chuyển bằng lộ trình thay đổi không gặp quá nhiều khó khăn”.

 Từ 18h chiều, hàng rào chắn vào phố đi bộ được dựng lên.

Đến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ sớm, chị Nguyễn Thúy Hoa trú tại Thượng Đình (Thanh Xuân) cho rằng, việc mở cửa trở lại phố đi bộ vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp, khi mà tỉ lệ bao phủ vaccien cao.

“Được tin phố đi bộ mở cửa trở lại, tôi rủ bạn bè đến để thăm quan và đi dạo. Giao thông xung quanh khu vực phố đi bộ rất thông thoáng đi chuyển rất thuận lợi” – chị Nguyễn Thúy Hoa chia sẻ.

Trước giờ rào chắn dành phần đường cho người đi bộ, phương tiện di chuyển thuận lợi. 
 19h ngày 18/3, công tác rào chắn được hoàn thành.
 Người dân tập thể dục khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
 Tài xế giao hàng bên trong phố đi bộ. 
 Người dân vào phố đi bộ phải rửa tay sát khuẩn.
 Người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm biện pháp 5K.
 Hàng nghìn người đổ về phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tối ngày 18/3.
 Những tuyến phố xung quanh phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, phương tiện di chuyển thuận lợi 

 

 

Tin liên quan