Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đăng kiểm

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những ngày này, tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội trở nên đông đúc lạ thường. Hàng dài phương tiện xếp hàng nhiều giờ đồng hồ chờ đến lượt đăng kiểm xe.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903s Lê Quang Đạo phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301s phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội hàng chục phương tiện nối đuôi nhau chờ đến lượt đăng ký ô tô. Đến từ sáng sớm nhưng nhiều chủ xe phải chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt.

Anh Nguyễn Văn Thạo trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi đăng kiểm mà đông như này, chờ hết buổi sáng thì đến lượt. Trước đây đi đăng kiểm chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Việc chờ như vậy cũng có ảnh hưởng đến công việc tuy nhiên không đáng kể. Trước khi đi đăng kiểm tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng, thay thế những bộ phận có dấu hiệu hư hỏng”.

Hàng dài phương tiện xếp hàng tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903s Lê Quang Đạo (Mỹ Đình, Hà Nội).

Anh Thạo cho biết, thời gian đăng kiểm diễn ra khoảng 30 phút, xe đảm bảo an toàn thì được trả chứng nhận ngay.

Ông Nguyễn Văn Hùng trú tại quận Đống Đa, Hà Nội cho hay: “Tôi xếp hàng khoảng 2 giờ thì đến lượt. Xe tôi còn gần 1 tháng nữa mới đến hạn đăng kiểm. Tuy nhiên sợ xe hết đăng kiểm đúng dịp Tết nên đi sớm hơn. Trước tình trạng đông như vậy, rất mong trung tâm đăng kiểm bố trí thêm cán bộ cũng như có số thứ tự đăng ký, tránh trường hợp chen lấn”.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903s, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Việc phương tiện đến đăng kiểm đông hơn ngày thường một phần là do hiệu ứng từ việc nhiều trung tâm đăng kiểm trong TP Hồ Chí Minh bị đình chỉ. Nhiều chủ phương tiện lo ngại khó khăn đăng kiểm nên đưa xe đến trước hạn. Ngoài ra, do tháng 1/2023 có nhiều ngày nghỉ Tết, người dân lo ngại sẽ đông nên đưa xe đi đăng kiểm trước hạn”.

Tại  Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301s phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội tình trạng tăng lượng phương tiện đến đăng kiểm cũng diễn ra những ngày gần đây. 

Theo ông Nguyễn Minh Hải, lượng phương tiện đến đăng kiểm tăng 25% so với ngày thường. Đơn vị bố trí 9 kiểm định viên thực hiện công tác đăng kiểm, trung bình mỗi phương tiện sẽ mất khoảng 30 đến 35 phút sẽ được cấp chứng nhận kiểm định.

Sáng ngày 27/12, hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau chờ đăng kiểm. 

Ông Nguyễn Đăng Hòa – Phó Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301s phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Như thường lệ, dịp cuối năm lượng phương tiện đến đăng kiểm sẽ  tăng mạnh do người dân mua xe cuối năm nhiều hơn thường lệ. Mỗi ngày trung tâm tiến hành đăng kiểm cho khoảng hơn 100 phương tiện”.

Theo ông Nguyễn Đăng Hòa, công tác đăng kiểm được đảm bảo minh bạch, chính xác. Mỗi ngày có không ít trường hợp không đạt tiêu chuẩn kiểm định, phải cho xe ra về.

Tài xế chờ đến lượt tại Trung tâm đăng kiểm 3301s.
 Phương tiện xếp hàng dài ra tới đường Lê Quang Đạo.
 Bên trong sân trung tâm đăng kiểm chặt kín xe ô tô. 
 Tài xế mất khoảng 2 giờ đồng hồ để đến lượt.
Mỗi phương tiện mất khoảng 30 phút để đăng kiểm.  
 Đơn vị đăng kiểm bố trí người ra phân luồng vào trung tâm.
 Quy trình đăng kiểm vẫn diễn ra đủ các bước theo quy định.
 Cũng có không ít phương tiện không đạt tiêu chuẩn phải ra về.  
Một tài xế hoàn thành thủ tục đăng kiểm sau 2 giờ đồng hồ. 

 

Tin liên quan