HLV Philippe Troussier nói gì sau trận thắng đậm trước U23 Guam?

MINH QUANG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - HLV Philippe Troussier hài lòng về chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Guam và có những đánh giá về đối thủ tiếp theo là U23 Yemen.

Chia sẻ sau trận thắng đậm trước U23 Guam, HLV  Philippe Troussier cho biết: "Toàn đội quyết tâm, giữ tinh thần trong trận đấu. Các cầu thủ đã cố gắng để giành chiến thắng đúng với những gì đã tập luyện. Các cầu thủ đã kiên trì để đưa ra pha xử lý phù hợp nhất”.

U23 Việt Nam có chiến ấn tượng 6-0 trước đối thủ ở trận ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2024. Những cầu thủ lập công cho U23 Việt Nam gồm: Văn Đô, Văn Tùng, Văn Cường, Thanh Nhàn, Văn Toản và Vĩ Hào. Chiến thắng này giúp U23 Việt Nam có được 3 điểm để tạm thời đứng đầu bảng. HLV Philippe Troussier cho rằng: “Tôi tin chắc chắn có chỉ trích vì toàn đội có thể ghi nhiều bàn hơn. Với số cơ hội tạo ra, nếu như tỉnh táo hơn U23 Việt Nam có thể ghi thêm 3-4 bàn”.

 HLV Philippe Troussier noi gi sau tran thang dam truoc U23 Guam? - Hinh anh 1
 HLV Philippe Troussier  trả lời họp báo sau trận thắng đậm trước U23 Guam. 

Nói thêm về trận đấu, HLV Philippe Troussier cho rằng: “Với vai trò là HLV, tôi muốn tìm cách chiến thắng cho toàn đội, đặc biệt là thông qua cách thức vận hành. Trong hiệp 1, tôi thấy đội thiếu cân bằng ở hậu vệ phải và có thể thay người để tạo ra điều tốt hơn ngay ở phút thứ 10. Tôi phân tích U23 Guam nhận thấy đội bóng yếu 2 biên, tôi nhắc nhở cầu thủ khai thác vào khoảng trống và hai biên của đối phương”.

Đánh giá về đối thủ, HLV Philippe Troussier nhận định: “Tôi sẽ quan sát thêm và đánh giá thêm về U23 Yemen khi họ có chiến thắng 3-0, trận đấu sắp tới sẽ mang tính bản lề khi đội nào thắng sẽ cầm vé đi tiếp. Tôi tin chiến thắng này sẽ giúp đội mình tự tin hơn. Tôi sẽ có thực hiện một vài căn chỉnh nhỏ cho U23 Việt Nam”.

Khi được hỏi về đánh giá một cầu thủ xuất sắc và chắc vị trí ở U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier khẳng định: “Cá nhân tôi không có cầu thủ nào chắc suất ở đội. Sự lựa chọn cuối cùng dựa trên phong độ thời điểm.U23 Việt Nam có 80 cầu thủ, tôi tin họ đáp ứng cơ bản về chiến thuật. Hôm nay, mỗi cầu thủ có thể là lựa chọn tốt nhất nhưng tương lai chưa chắc như vậy. Tôi muốn liên tục bồi đắp cho các cấp độ ĐTQG”.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 tại vòng loại U23 châu Á 2024 vào ngày 9/9 trước U23 Yemen vào lúc 19 giờ.

Tin liên quan