Một chuyến bay tới sân bay Tuy Hòa phải hủy vì lý do hi hữu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tin từ hãng Hàng không Jetstar Pacific cho biết, do sự cố chuyến bay tới sân bay Tuy Hòa bị hủy, hãng đã bố trí hành khách sang chuyến khác và bồi thường thiện chí 200 nghìn/khách theo quy định.

Mot chuyen bay toi san bay Tuy Hoa phai huy vi ly do hi huu - Hinh anh 1
Một chuyến bay của Jetstar đến sân bay Tuy Hòa phải hủy vì lý do hi hữu

Trước đó, chiều 6/11, chuyến bay mang số hiệu BL434 của hãng Jetstar theo kế hoạch sẽ từ TP Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vào lúc 14h05 và hạ cánh lúc 15h15. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật. Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16 giờ 30 phút.

Ngay sau đó, Jetstar đã bố trí một máy bay khác để thay thế và theo kế hoạch, chuyến bay thay thế này sẽ cất cánh vào lúc 15h45 cùng ngày. Thế nhưng, một lần nữa, chuyến bay phải hoãn lại vì Đài chỉ hủy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h.

Thêm vào đó, khi Trung tâm điều hành bay của hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa thì nhận được thông báo sân bay này không thể tiếp nhận máy bay đi và đến sau 17h30. Nguyên nhân là sân bay Tuy Hòa chưa có hệ thống để có thể tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay sẽ đóng cửa lúc 17h30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn. Chuyến bay BL434 đi trong ngày 6/11 vì thế buộc phải hủy.

Những hành khách đi trên chuyên sbay BL434 sau đó đã được Jetstar bố trí chuyển sang chuyển bay của ngày hôm sau, đồng thời mỗi hành khách được hãng bồi thường thiện chí 200 nghìn/khách theo quy định. Những hành khách có nhu cầu cũng được Hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Đại diện Jetstar Pacific gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách bị ảnh hưởng vì điều kiện bất khả kháng này. Đây là tình huống bất khả kháng trong quá trình máy bay khai thác vì lý do an toàn và điều kiện sân bay đóng cửa.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan