Người dân Hà Nội ra đường từ mờ sáng để tập thể dục

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, trong đó có các hoạt động thể thao ngoài trời. Từ sáng sớm, nhiều người dân Hà Nội ra đường, tham gia các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Từ ngày 28/9/2021, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố, gồm: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

 Từ 5h sáng, nhiều tuyến phố của Hà Nội đã có hàng trăm người đổ ra tập thể dục.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND TP giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Ngay từ sáng sớm ngày 28/9, nhiều người dân Hà Nội phấn khởi đổ ra đường, bờ hồ, công viên... tập thể dục. Chia sẻ với PV Giaothonghanoi, bà Nguyễn Thị Loan, trú tại Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: “Tôi nắm được thông tin được tập thể dục ngoài trời trên báo đài. Từ tối qua đã đi ngủ sớm để sáng dậy ra ngoài tập thể dục, cảm giác rất khoan khoái”.

Thay vì đi tập cùng nhiều người trong khu phố, bà Loan lựa chọn việc ra đường một mình, đeo khẩu trang tuân thủ quy tắc phòng dịch. Bà mong rằng, Hà Nội bảo vệ tốt thành quả chống dịch để mở cửa trở lại tất cả các hoạt động như bình thường.

 Người dân đi tập thể dục từ lúc trời còn mờ sáng.
 Để thực hiện mục tiêu vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của Nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, UBND TP Hà Nội cho phép một số hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/9.
Nhiều người thực hiện giãn cách khi tập thể dục.
  Đa số người dân đi tập thể dục có ý thức chấp hành việc đeo khẩu trang và giãn cách theo quy định...
 Bên cạnh đó, không ít người không đeo khẩu trang hoặc đeo cho có lệ.
 Nhiều bạn trẻ dậy sớm tận hưởng không khí sau khi Hà Nội nới lỏng nhiều hoạt động.
 Người dân chạy bộ và đi xe đạp quanh hồ Hoàn Kiếm.
 TP Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, số lượng không quá 10 người trong 1 khu vực, khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K.
 Nhiều người dân phấn khởi khi được tập thể dục sau nhiều ngày "bó gối".
 Sau nhiều ngày phải giãn cảnh ngưng trệ hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, từ sáng nay người dân Thủ đô đã có thể thoải mái luyện tập.
 Một người dân cập nhật tin tức trong lúc đi tập thể dục.
Tại hồ Tây, người dân cũng đổ ra tập luyện khá đông trong buổi sáng ngày hôm nay 28/9.
 Đến 7h30 sáng, quanh hồ Hoàn Kiếm vẫn còn nhiều người tập thể dục.
Các khu công viên, vỉa hè, bờ hồ vắng vẻ trong hơn 1 tháng qua nay đã nhộn nhịp trở lại. 

 

Tin liên quan