Ronaldo tiếp tục thiết lập cột mốc “khủng” trong sự nghiệp

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình khi lập cú đúp bàn thắng vào lưới của Liechtenstein qua đó thiết lập thêm cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp.

Ron
Ronaldo tiếp tục thiết lập thêm cột mốc mới trong sự nghiệp. 

Ở trận đấu thuộc vòng loại EURO 2024, Bồ Đào Nha có trận đấu với Liechtenstein trên sân nhà và Selecao châu Âu đã có trận đấu dễ dàng với chiến thắng đậm 4-0 với các bàn thắng của Cancelo, Bernardo Silva và Ronaldo (cú đúp).

Đáng chú ý, với cú đúp ở trận đấu này, Ronaldo đã ghi được 120 bàn cho Selecao. Trong số này CR7 ghi 100 bàn ở các trận đấu chính thức. Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi 100 bàn ở cấp độ quốc tế trong các trận chính thức (không tính giao hữu).

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ nam khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất trong lịch sử. Tổng cộng, tiền đạo 38 tuổi đã chơi 197 trận cho tuyển Bồ Đào Nha. Trước đó, kỷ lục thuộc về cựu cầu thủ Kuwait, Bader Al-Mutawa với 196 trận.

Ngoài ra, siêu sao người Bồ còn gia tăng thành tích ghi bàn tại đội tuyển quốc gia lên con số 20 năm. Cụ thể, CR7 đã ghi ít nhất 1 bàn mỗi năm cho Selecao tính từ năm 2004.

Tin liên quan