Tiến Linh được đề cử Quả bóng Vàng châu Á

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã có tên trong danh sách đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng châu Á cùng hàng loạt các tên tuổi hàng đầu của châu lục.

 

 Tiến Linh được đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng châu Á.

Theo đó, tiền đạo của ĐT Việt Nam và Bình Dương nằm trong danh sách 25 cầu thủ được đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng châu Á cùng với các ngôi sao nổi tiếng như Son Heung-min (Hàn Quốc - Tottenham), Kaoru Mitota (Nhật Bản - Brighton), Takehiro Tomiyasu (Nhật Bản - Arsenal), Kim Min-jae (Hàn Quốc - Napoli), Taremi (Iran – Porto),...

Ngoài Tiến Linh, khu vực Đông Nam Á còn có 2 đại diện khách là hậu vệ Bunmathan (Thái Lan) và tiền đạo Fandi (Singapore) cũng được nằm trong danh sách này.

Dù cơ hội là không cao nhưng với những đóng góp của mình trong năm qua, Tiến Linh xứng đáng được nằm trong danh sách để cử này khi anh hiện đang là tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam và cũng vừa giành danh hiệu “Vua phá lưới” tại AFF Cup 2022.

Đây cũng là năm thứ 2 mà tiền đạo sinh năm 1997 được đề cử cho Quả bóng vàng châu Á. Trước đó, vào năm 2021, Tiến Linh về đích ở vị trí thứ 22/25 với 7 điểm.

Tiến Linh cũng là cầu thủ Việt Nam thứ 2 được góp mặt trong danh sách đề cử này sau Quang Hải vào năm 2019, khi đó Quang Hải xếp thứ 17 chung cuộc với 7 điểm.

Tin liên quan