Tỷ phú Qatar ngỏ ý mua lại MU, tiềm lực khủng thổi bay đối thủ cạnh tranh

HOA LÂM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một nhóm các nhà đầu tư Qatar đang ngỏ ý mua lại MU từ nhà Glazer. Nếu thành công, tiềm lực tài chính của "Quỷ đỏ" sẽ rất lớn.

Theo Daily Mail, nếu mua lại Man United thành công, các tập đoàn tại Qatar sẽ ngay lập tức chi một khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ HLV Erik Ten Hag. "Những người này sẽ gửi đề nghị hỏi mua Man United trong vài ngày tới, trước hạn chót là cuối tháng 2. Đề nghị của các tỷ phú Qatar có thể thổi bay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào", tờ báo Anh cho biết.

Manchester United hứa hẹn sẽ sang một trang mới nếu được đổi chủ 

Nhà Glazer cho biết sẵn sàng bán MU với giá hơn 6 tỷ bảng. Ngoài ra, họ còn yêu cầu chủ đầu tư mới có kế hoạch tái phát triển Old Trafford, bao gồm cả ý tưởng xây dựng một sân vận động khang trang hơn. Chi phí để làm điều này vào khoảng 2 tỷ bảng. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề với các tập đoàn đến từ Qatar.

Như vậy để hoàn tất thương vụ này, các nhà đầu tư Qatar sẽ phải có ít nhất hơn 8 tỷ bảng. Với tiềm lược tài chính của mình, có vẻ như đó không phải là trở ngại đối với họ.

Trước đó, người phát ngôn của Jim Ratcliffe, tỷ phú giàu nhất nước Anh, cũng đã xác nhận tập đoàn Ineos đang đàm phán để mua lại Man United. Ông Ratcliffe đứng đầu tập đoàn hóa chất đa quốc gia Ineos và được biết đến là người giàu nhất xứ sương mù với tổng tài sản khoảng 21,5 tỷ bảng.

Tin liên quan