64 xe Lexus bị triệu hồi vì có nguy cơ cháy nổ

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/2, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD, Bộ Công Thương) thông tin về việc triệu hồi xe ô tô Lexus của Công ty ô tô Toyota Việt Nam vì lỗi kỹ thuật rò rỉ nhiên liệu.

64 xe Lexus bi trieu hoi vi co nguy co chay no - Hinh anh 1
 64 xe Lexus bị triệu hồi vì có nguy cơ cháy nổ

Theo thông báo này, cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) là một cụm phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường. Do vấn đề thiết kế của mặt bích, có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu.

Các xe trong dải ảnh hưởng được trang bị cụm thông hơi bình nhiên liệu, lắp với bình nhiên liệu thông qua mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến việc nhiên liệu có thể rò rỉ ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa, có thể tăng nguy cơ cháy xe.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý Lexus gần nhất để được kiểm tra và thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới.

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện thu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus sẽ tiến hành thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới miễn phí cho người tiêu dùng.

Trường hợp người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Công ty và các đại lý Lexus trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Theo Công ty Toyota Việt Nam, các dòng xe bị triệu hồi đợt này sản xuất trong các năm 2016-2017, thuộc loại xe GS350, GS200t/RC200t. Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là 64 xe. Thời gian dự kiến khắc phục là 2 giờ/xe.

Tin liên quan