Audi đổi tên hàng loạt mẫu hot: Xe xăng số lẻ, xe điện số chẵn

HẢI DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Audi A4 sẽ đổi tên thành A5, A6 sẽ trở thành A7. Một loạt dòng xe hiện tại của Audi cũng sẽ phải đổi tên gọi quen thuộc để "dọn chỗ" cho hơn chục mẫu xe điện sắp ra mắt.

Tên xe Audi được "quy hoạch" lại,  xe xăng số lẻ, xe điện số chẵn. 

Trên tạp chí Auto Bild của Đức, CEO hãng Audi Markus Duesmann vừa xác nhận, hàng loạt mẫu xe hiện tại của hãng này sắp được đổi tên để phù hợp với xu thế và định hướng phát triển. Cụ thể, thế hệ tiếp theo của mẫu xe ăn khách Audi A4 sẽ được đổi tên thành A5. Tương tự, dòng xe dòng A6 chạy xăng hiện tại cũng sẽ được đổi thành A7.


Có một điểm đặc biệt là Audi đã công bố chiến lược đặt lại tên tổng thể cho các dòng xe, trong đó các dòng xe xăng sẽ mang số lẻ, còn xe điện là số chẵn. Hậu tố "e-tron" quen thuộc được hãng xe Đức xác nhận sẽ vẫn giữ lại. Trong phát biểu mới nhất, CEO của Audi từ chối tiết lộ kế hoạch tiếp theo dành cho 2 dòng xe A5 và A7 hiện tại. 

Ngoài ra, CEO của Audi xác nhận, thương hiệu xe Đức này sẽ giới thiệu trên dưới 20 mẫu xe mới trong vòng 2 năm tiếp theo, trong đó hơn một nửa là xe thuần điện và hướng tới các mẫu xe hiệu suất cao (biến thể S và RS).

Có thể thấy, cách đặt tên của Audi có phần khác với các hãng xe đồng hương khác. Chẳng hạn như Mercedes-Benz đặt tên riêng cho dòng xe điện là EQ, còn BMW có thêm chữ "i" để phân biệt sản phẩm thuần điện.

Tin liên quan