GM triệu hồi gần 1 triệu xe Buick, Chevrolet và GMC SUV do lỗi túi khí

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - General Motors (GM) đang triệu hồi gần 1 triệu xe vì lỗi bơm túi khí phía người lái có thể phát nổ và gây thương tích.

GM trieu hoi gan 1 trieu xe Buick, Chevrolet va GMC SUV do loi tui khi - Hinh anh 1
GM triệu hồi gần 1 triệu xe Buick, Chevrolet và GMC SUV do lỗi túi khí. 

GM cho biết vào tháng 3/2023, hãng đã thông báo với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) rằng họ đã được thông báo về một vụ tai nạn liên quan đến chiếc Chevrolet Traverse 2017, trong đó bộ phận bơm túi khí phía trước cho người lái bị vỡ trong quá trình bung ra. Theo NHTSA, tài xế bị thương ở mặt trong vụ tai nạn.

GM và NHTSA đã kiểm tra chiếc xe và xác nhận bộ bơm túi khí phía trước người lái bị vỡ trong quá trình bung ra. GM cho biết bộ phận bơm túi khí do cùng một công ty sản xuất có liên quan đến hai cáo buộc trước đó về việc bộ phận bơm hơi bị vỡ trên xe Chevrolet Traverse 2015.

Mỗi chiếc đều có mô-đun túi khí phía trước người lái với bộ bơm hơi ARC được lắp đặt như thiết bị gốc. Bộ phận bơm túi khí của người lái xe có thể phát nổ trong quá trình bung ra do lỗi sản xuất.

NHTSA đã chỉ đạo ARC Automotive Inc. ở Knoxville, Tennessee – nhà sản xuất bộ phận bơm hơi được sử dụng trong các mô-đun túi khí trong đợt thu hồi của GM – thu hồi 67 triệu bộ phận bơm hơi ở Hoa Kỳ vì chúng có thể phát nổ và tạo ra các mảnh đạn.

Stephen Ridella, Giám đốc Văn phòng Điều tra Khiếm khuyết của NHTSA cho biết, ít nhất 2 người đã thiệt mạng ở Hoa Kỳ và Canada, và 7 người khác bị thương do máy bơm hơi ARC bị lỗi.

Đáng nói, GM là một trong số hơn chục nhà sản xuất ô tô - những hãng khác bao gồm Chrysler, Kia, Hyundai và Volkswagen - sử dụng máy bơm hơi ARC.

Tin liên quan