Liên minh Sony Honda ra mắt mẫu xe điện đầu tiên

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên minh Sony và Honda vừa tiết lộ mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình, có tên là Afeela.

Lien minh Sony Honda ra mat mau xe dien dau tien  - Hinh anh 1
Giám đốc điều hành Sony Honda Mobility bên mẫu xe ý tưởng Afeela tại CES 2023 ở Las Vegas.

Tại triển lãm công nghệ CES 2023 diễn ra ở Las Vegas ngày 4/1, CEO của liên minh Sony Honda Mobility, Yasuhide Mizuno, đã tiết lộ mẫu xe điện đầu tiên của mình, trông giống như một chiếc sedan cỡ trung. Ông Yasuhide Mizuno cho biết chiếc xe sẽ hoàn thành vào năm 2025 và những chiếc xe đầu tiên sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ vào năm 2026.

Mizuno cho biết chiếc xe sẽ có hệ thống hỗ trợ người lái và an toàn của Honda cùng với các tính năng tương tác của Sony. Khi phát triển chiếc xe này, liên minh Sony Honda Mobility chú trọng vào phần mềm và công nghệ giao diện người dùng cũng như tính năng lái năng động và hiệu suất.

Phía trên cản trước của xe là một màn hình hiển thị bên ngoài hẹp mà liên minh Sony Honda Mobility gọi là thanh phương tiện. Nó sẽ cho phép phương tiện hiển thị thông tin và tương tác với những người bên ngoài.

Về nội thất, Sony Honda đang làm việc với công nghệ đồ họa Unreal Engine của Epic Games, công ty sản xuất Fortnite, để thiết kế giao diện cho chiếc xe. Công nghệ của Unreal Engine cũng đã được sử dụng bởi các thương hiệu ô tô khác, trong đó có General Motors. Ông Mizuno cho biết chiếc xe sẽ đi kèm với vô số tùy chọn giải trí.

Bên cạnh đó, hơn 40 cảm biến, camera, hệ thống radar và lidar sẽ được trang bị khắp bên ngoài của chiếc xe điện. Nhờ đó, Afeela sẽ có tính năng tự lái hoàn toàn, giúp người điều khiển có thể thoải mái trải nghiệm những thứ khác ngay trong khi chiếc xe đang di chuyển.

Tin liên quan