Mazda CX-8 chuẩn bị “khai tử” vào tháng 8 tới

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mẫu xe CX-8 của Mazda sẽ chính thức bị “khai tử” vào tháng 8 tới để nhường chỗ cho “đàn em” CX-80 được ra mắt vào mùa Thu năm nay.

Mazda CX-8 chuan bi “khai tu” vao thang 8 toi - Hinh anh 1
Mazda CX-8 sẽ bị "khai tử" tại thị trường Nhật Bản? 

Theo đó, trong một báo cáo hồi năm 2022 của Mazda cho thấy, hãng xe Nhật này sẽ loại bỏ CX-8 khỏi danh sách những mẫu xe sẽ bán ở 3 thị trường lớn là Bắc Mỹ, Nhật Bản và châu Âu. Có thể thấy đây là động thái đầu tiên nhằm tiến tới ngừng sản xuất mẫu SUV này.

Và thời gian gần đây, các đại lý tại Nhật Bản đã thông tin rằng mẫu SUV này sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách xe phân phối ở thị trường quê nhà từ tháng 8 năm nay.

Bên cạnh đó, mẫu xe mới Mazda CX-80 sẽ chính thức ra mắt Nhật Bản vào khoảng mùa thu năm nay. Tương tự CX-50, CX-60 và CX-90 đã ra mắt, CX-80 cũng thuộc dòng sản phẩm Large Product của thương hiệu Mazda.

Mẫu CX-80 sẽ dùng chung động cơ với CX-90 và nếu đúng như thông tin được rò rỉ ra thì mẫu xe này sẽ có 2 tùy chọn động cơ. Thứ nhất là hệ truyền động mild hybrid với máy xăng 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.3L, sản sinh công suất tối đa 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Khối động cơ này đi kèm với một mô tơ điện và hộp số tự động 8 cấp.

Thứ hai là hệ truyền động plug-in hybrid (PHEV), bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.5L kết hợp với mô tơ điện cho tổng công suất 323 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Đi kèm với đó là cụm pin 17,8 kWh và hộp số tự động 8 cấp.

Còn tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có thông tin gì về việc mở bán CX-80 cũng như ngừng phân phối CX-8, mẫu sẽ hiện đang được lắp ráp trong nước với 4 phiên bản, đi kèm mức giá từ 1,08 – 1,27 tỷ đồng.

Tin liên quan