Porsche Việt Nam triệu hồi hơn 300 xe Panamera vì lỗi hệ thống sưởi

HẢI DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cộng 327 chiếc Porsche Panamera sản xuất từ 2017-2021 sẽ bị triệu hồi tại Việt Nam để thay thế bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái.

Porsche Viet Nam trieu hoi hon 300 xe Panamera vi loi he thong suoi - Hinh anh 1
Tổng cộng 327 chiếc Porsche Panamera sản xuất từ 2017-2021 sẽ bị triệu hồi tại Việt Nam.  

Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về đợt triệu hồi của Công ty TNHH Xe hơi Tối thượng (đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng của hãng Porsche tại Việt Nam) để thay thế bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái của xe Porsche Panamera. 

Theo đó, Porsche Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi 327 chiếc xe bao gồm 6 biến thể là: Panamera; Panamera 4 Executive; Panamera 4 Sport Turismo; Panamera 4S; Panamera 4S Executive và Panamera Turbo. Toàn bộ số xe này được sản xuất tại nhà máy Porscheplatz 1 - 70435 Stuttgart, CHLB Đức từ 2017 - 2021 và được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam.


Nguyên nhân được xác định là do bơm nước phụ của các mẫu xe trên có tỉ lệ hơi ẩm xâm nhập vào hộp điều khiển của bơm nước phụ dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng khi chế độ AUTO-REST dùng nhiệt dư từ động cơ để sưởi ấm khoang lái được kích hoạt. Sau khoảng thời gian dài sử dụng xe, việc hoạt động sai chức năng có thể dẫn đến ngắn mạch và gây nên hư hỏng cho bơm nước phụ, giắc điện cũng như dây dẫn của thiết bị. 

Trong suốt quá trình vận hành của xe, hoặc khi xe đã dừng đỗ, việc kích hoạt chức năng AUTO-REST có thể gia tăng nguy cơ hư hỏng và tỏa nhiệt ở bơm nước phụ. Chính vì vậy, Porsche AG đã tiến hành triệu hồi các mẫu Porsche Panamera để thay thế hệ thống bơm nước phụ hệ thống sưởi bởi liên quan đến khả năng vận hành và sự an toàn của xe.

Thời gian triệu hồi Porsche Panamera tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 01/4/2023 đến 31/12/2024 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Xe hơi Tối thượng trên toàn quốc với thời gian xử lý cho mỗi xe dự kiến hết khoảng 90 phút.

Tin liên quan