Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục trong năm 2022

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng xe sang Rolls-Royce đã đạt doanh số cao kỷ lục trong năm 2022, giao tổng cộng 6.021 xe ô tô, tăng 8% vào năm 2021, cho khách hàng ở khoảng 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục trong năm 2022. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 118 năm của hãng, doanh số bán hàng vượt quá con số 6.000 chỉ trong vòn 1 năm. Giá trị của hoa hồng Bespoke cũng đạt mức kỷ lục, trong khi nhu cầu đối với tất cả các mẫu xe Rolls–Royce vẫn đặc biệt mạnh mẽ, với các đơn đặt hàng trước được đảm bảo cho đến tận năm 2023.

Năm 2022, Rolls-Royce đạt mức tăng trưởng doanh số bán hàng ở hầu hết các khu vực, đặc biệt tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái ở Trung Đông, châu Á - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ và châu Âu.

Quan trọng hơn cả khối lượng, giá trị hoa hồng Bespoke của khách hàng cao hơn bao giờ hết. Khả năng cá nhân hóa Bespoke gần như vô tận dẫn đến việc khách hàng sẵn sàng trả trung bình khoảng nửa triệu Euro cho chiếc Rolls-Royce độc đáo của họ.

Trung Đông là khu vực hàng đầu của thương hiệu về hoa hồng Bespoke, với nhiều sáng tạo độc đáo mang tính cá nhân hóa sâu rộng và đặc biệt. Vào năm 2022, Rolls-Royce đã mở Văn phòng tư nhân chỉ dành cho những người được mời tại Dubai, văn phòng đầu tiên bên ngoài Goodwood, đưa Rolls-Royce đến gần hơn với các khách hàng địa phương của thương hiệu.

Châu Mỹ đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2022 và vẫn là khu vực đơn lẻ lớn nhất của Rolls-Royce, với hầu hết tất cả các thị trường đều đạt doanh số cao hơn năm trước. Trung Quốc mở rộng có tầm quan trọng chiến lược sống còn đối với Rolls-Royce và là khu vực bán hàng lớn thứ hai của hãng.

Bất chấp những thách thức địa chính trị nghiêm trọng ảnh hưởng đến châu Âu, khu vực này đã tăng trưởng tổng thể vào năm 2022 với doanh số kỷ lục ở một số thị trường, bao gồm Vương quốc Anh và Đức. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng đạt doanh số cao hơn bao giờ hết.

Rolls-Royce cho biết sự chuyển đổi của hãng, từ việc cung cấp một mẫu xe duy nhất, Phantom, và chỉ sản xuất một chiếc xe mỗi ngày cho đến những con số kỷ lục hiện nay, là kết quả của một chiến lược dài hạn dựa trên tăng trưởng bền vững, quản lý và tái phát minh thành công của thương hiệu.

Tin liên quan