Tesla xây siêu nhà máy sản xuất pin ở Thượng Hải

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tesla sẽ xây dựng một nhà máy ở Thượng Hải để sản xuất pin lưu trữ năng lượng quy mô lớn được gọi là Megapack.

Tesla xay sieu nha may san xuat pin o Thuong Hai  - Hinh anh 1
 Tesla xây siêu nhà máy sản xuất pin ở Thượng Hải. 

Tesla sẽ động thổ xây dựng nhà máy vào quý 3 năm nay và bắt đầu sản xuất vào quý 2/2024. Tân Hoa Xã cho biết nhà máy mới sẽ bổ sung cho nhà máy hiện tại của Tesla ở Thượng Hải 10.000 Megapack mỗi năm, tương đương với khoảng 40 gigawatt giờ lưu trữ năng lượng. Các sản phẩm của nhà máy sẽ được bán trên toàn thế giới.

Với nhà máy mới, Tesla sẽ tận dụng chuỗi cung ứng pin hàng đầu thế giới của Trung Quốc để tăng sản lượng Megapack và giảm chi phí, với hy vọng đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng toàn cầu ngày càng tăng khi thế giới chuyển sang sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Gã khổng lồ pin Trung Quốc CATL đã và đang tăng cường hợp tác với các khách hàng, bao gồm cả Tesla, trong việc cung cấp pin lưu trữ năng lượng. Chủ tịch CATL, Robin Zeng, hy vọng pin lưu trữ năng lượng sẽ có thị trường lớn hơn so với pin cung cấp năng lượng cho xe điện.

Tesla đã có một nhà máy sản xuất Megapack ở Lathrop, California với sản lượng 10.000 chiếc mỗi năm.

Hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk bắt đầu sản xuất ô tô Model 3 tại Thượng Hải vào năm 2019 và hiện có thể sản xuất 22.000 ô tô tại đây mỗi tuần.

Tin liên quan