Thái Lan miễn thuế nhập khẩu cho phụ tùng xe ô tô điện

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nội các Thái Lan vừa thông qua gói khuyến khích bổ sung để thúc đẩy sản xuất xe ô tô điện (EV) trong nước bằng cách miễn thuế nhập khẩu đối với một số phụ tùng.

Theo đó, việc miễn thuế áp dụng cho 9 danh sách phụ tùng và phụ kiện, bao gồm pin và động cơ kéo, được nhập khẩu để lắp ráp hoặc sản xuất các phương tiện và thuyền chạy bằng pin.

Gói ưu đãi này nhằm khuyến khích và phát triển chuỗi cung ứng, góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng đối với việc sử dụng xe điện bền vững.

Bộ Tài chính Thái Lan ước tính việc miễn thuế nói trên, có hiệu lực đến cuối năm 2025, sẽ dẫn đến nguồn thu ngân sách giảm 3,14 tỷ baht (khoảng 90 triệu đô la Mỹ) mỗi năm, nhưng nó sẽ thu hút sản xuất xe điện chạy bằng pin địa phương (BEV) và thúc đẩy sự phát triển của Thái Lan như một trung tâm sản xuất xe điện trong khu vực.

Tháng trước, Ủy ban chính sách EV quốc gia cũng đã đồng ý giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với pin EV từ 8% xuống 1%, đồng thời cung cấp các khoản trợ cấp cho sản xuất pin EV trong nước.

Tin liên quan