Toyota Camry sắp bị “khai tử” ở Nhật Bản

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mẫu xe sedan hạng D - Toyota Camry sắp sửa bị “khai tử” ở chính quê hương của mình tại Nhật Bản.

Toyota Camry sẽ bị dừng sản xuất tại thị trường Nhật Bản. 

Thông tin từ hãng Toyota cho biết, họ đã thông báo đến các đại lý hãng sẽ dừng sản xuất mẫu xe Camry dành cho khách hàng nội địa vào cuối năm nay. Tuy nhiên mẫu sedan hạng D này vẫn sẽ được sản xuất để đưa ra các thị trường nước ngoài.

Hiện tại ở Nhật Bản, Camry đã được dùng bán theo từng giai đoạn và gần như Toyota không còn tiếp nhận đơn hàng mới. Những mẫu Camry mới đang trong quá trình phát triển sẽ chỉ bán ở thị trường nước ngoài.

Tính trên toàn cầu hiện nay, Camry đã có mặt ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh số tổng cộng là hơn 21 triệu chiếc tính đến hết 2022.

Camry đặc biệt đắt khách tại thị trường Mỹ khi có tới hơn 13 triệu chiếc đang được sử dụng. Với thiết kế rộng rãi, khả năng vận hàng dễ dàng cùng với độ tin cậy cao khiến cho mẫu xe này được khách hàng Mỹ ưu chuộng. Mẫu sedan từng là xe bán chạy nhất tại quốc gia Bắc Mỹ trong suốt 15 năm cho đến 2016.

Trong khi đó ở Trung Quốc và Đông Nam Á, Camry cũng là một trong số những chiếc sedan bán chạy nhất. Sản phẩm này vẫn được đón nhận ở nhiều nơi với nhu cầu ổn định, khi doanh số toàn cầu trong 2022 là khoảng 600.000 xe.

Trái ngược với các thị trường nước ngoài thì ở Nhật Bản, mẫu xe này có chưa đến 6.000 xe bán ra trong năm 2022. Các khách hàng trong nước chuộng dòng SUV và minivan hơn với những đô thị chật hẹp và đông đúc thì đây là những dòng xe được ưu tiên hơn cả.

Tin liên quan