Toyota tiếp tục là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Toyota tiếp tục là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp với 10,5 triệu xe được bán ra trong năm 2022.

Toyota là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp 

Ở vị trí số 2 là Tập đoàn Volkswagen. Nhà sản xuất ô tô này đã bán được 8,3 triệu xe vào năm 2022. Chiến tranh Ukraine và các đợt phong tỏa do Covid-19 ở Trung Quốc đã tác động đến chuỗi cung ứng.

Quay trở lại với Toyota, doanh số bán hàng toàn cầu của hãng - bao gồm cả thương hiệu xe tải Hino Motors và nhà sản xuất ô tô nhỏ Daihatsu, giảm nhẹ 0,1% do doanh số bán hàng ở nước ngoài kỷ lục 8,6 triệu xe đã giúp bù đắp mức giảm 9,6% tại thị trường nội địa xuống còn 1,9 triệu xe.

Bất chấp những hạn chế về nguồn cung liên quan đến chip giống như các đối thủ khác nhưng nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á và sự gia tăng năng lực sản xuất cũng như tối ưu hóa ở châu Á và Bắc Mỹ đã giúp Toyota tăng sản lượng toàn cầu thêm 5% vào năm 2022.

Theo báo cáo của Bloomberg, S&P Global Mobility dự đoán rằng Toyota sẽ tiếp tục mở rộng vị trí dẫn đầu so với Volkswagen vào năm 2023, với doanh số 10,4 triệu xe hạng nhẹ so với 7,99 triệu của nhà sản xuất ô tô Đức. Doanh số bán hàng của nhà sản xuất ô tô dự kiến sẽ phục hồi từ năm 2024, trong khi Toyota đang trên đà đạt doanh số bán xe hạng nhẹ hàng năm là 11 triệu chiếc vào cuối thập kỷ này.

Mới đây, Toyota Motor Corp. đã bổ nhiệm Chủ tịch Lexus Koji Sato làm giám đốc điều hành, thay thế Akio Toyoda. Sato, 53 tuổi, đảm nhận vị trí lãnh đạo của Toyota vào thời điểm quan trọng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang phải đối mặt với những chỉ trích vì không muốn chạy theo xu hướng xe điện, thay vào đó đặt cược vào nhiều công nghệ khác nhau như xe điện chạy bằng pin, công nghệ hybrid, xe chạy bằng hydro và xe đốt truyền thống.

Tin liên quan