Triệu hồi hơn 350 xe Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam để gia cố dây an toàn

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 8/2, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo chương trình triệu hồi các mẫu Hyundai Elantra thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 10/2022 do bộ căng dây an toàn có thể gây thương tích cho hành khách ngồi trên xe.

Trieu hoi hon 350 xe Hyundai Elantra 2023 tai Viet Nam de gia co day an toan - Hinh anh 1
357 chiếc Hyundai Elantra thế hệ mới (mã CN7) được triệu hồi lần này. 

Chương trình triệu hồi lần này là một phần trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Hyundai Hàn Quốc. 

Tổng cộng, có 357 chiếc Hyundai Elantra thế hệ mới (mã CN7) được triệu hồi lần này, với thời gian sản xuất từ 1/9/2022 đến 25/10/2022 tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Nình Bình. Đây là thế hệ xe mới nhất vừa ra mắt thị trường Việt Nam hồi tháng 10/2022.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số linh kiện bên trong bộ tạo khí của cụm tăng dây an toàn có thể gây mất an toàn cho người ngồi hàng ghế đầu trong trường hợp được kích hoạt (khi xảy ra va chạm, ngòi nổ túi khí được kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của bộ căng dây đai an toàn ghế trước tăng lên đột ngột và trong trường hợp áp lực đường ống bị quá tải sẽ dẫn đến nguy cơ các mảnh linh kiện bung ra, văng vào trong khoang lái).

Đợt triệu hồi này sẽ được thực hiện miễn phí tại các đại lý chính thức của Hyundai Thành Công trên toàn quốc, bắt đầu từ nay đến hết 10/1/2050 (dự kiến), với thời gian thực hiện cho mỗi xe hết khoảng 40 phút.

Tin liên quan