VinFast triệu hồi 2.781 xe VF 8 do lỗi phanh

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/2, VinFast phát đi thông báo triệu hồi 2.781 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus sản xuất tại Việt Nam giai đoạn tháng 9/2022-2/2023 do lỗi liên quan tới hệ thống phanh.

VinFast trieu hoi 2.781 xe VF 8 do loi phanh - Hinh anh 1
VinFast VF 8. 

Theo mô tả, các xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện, bu lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) được siết không chặt, có thể bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Để khắc phục triệt để vấn đề, VinFast quyết định triển khai chương trình triệu hồi đối với 2.781 xe trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp. Dự kiến, tổng thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Từ ngày 19/2/2023, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, các chủ xe sẽ được tặng voucher trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast. 

Tin liên quan