Đình chỉ cán bộ Công an ở sân bay Nội Bài bị tố đòi tiền “tip” của du khách

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/1, một lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an cho biết, liên quan đến việc một du khách Singapore tố bị cán bộ đòi tiền tip khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay Nội Bài, đơn vị đã tạm đình chỉ người này để làm rõ sự việc.

Dinh chi can bo Cong an o san bay Noi Bai bi to doi tien “tip” cua du khach - Hinh anh 1
Bài đăng của du khách Singapore thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội. 

Sau khi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an nắm được thông tin việc một du khách Singapore tố bị cán bộ đòi tiền tip khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay Nội Bài, đơn vị đã có chỉ đạo quyết liệt về việc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của ngành và của pháp luật.

Theo đó, người bị tố đòi tiền tip (tiền boa) đã được xác định. Đơn vị cũng đã đình chỉ người này để làm rõ hành vi.

Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết đơn vị đã có trao đổi với các bên liên quan cũng như du khách đã phản ánh sự việc. Được biết, động thái trên diễn ra sau khi Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhận được báo cáo của Công an cửa khẩu Nội Bài.

Đề cập nội dung tường trình của cán bộ bị đình chỉ, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho hay sự việc đang trong giai đoạn xác minh, nên chưa cung cấp thêm thông tin. Song, lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho hay sẽ xử lý nghiêm minh cán bộ nếu làm rõ sai phạm.

Trước đó, ngày 2/1, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook có tên Kugan Pillai đã đăng tải bài viết lên lên trang cá nhân, kể lại trải nghiệm bị nhân viên xuất nhập cảnh đòi tiền tip.

Bài đăng được viết bằng tiếng Anh, dịch nghĩa có nội dung như sau: "Khi ở sân bay Hà Nội khởi hành đi Singapore hôm nay thì nhân viên xuất nhập cảnh đã viết chữ "tip" lên vé máy bay của tôi. Anh ấy cầm hộ chiếu của tôi và yêu cầu điều đó. Tôi hỏi anh ấy để làm gì nhưng anh ấy cứ chỉ vào những gì mình viết. Tôi không biết phải làm gì hoặc nhờ ai giúp đỡ và tôi cũng đang vội với chuyến bay của mình. Cuối cùng, tôi đã nhượng bộ anh ta bằng cách đưa 500.000 đồng. Tôi đã thông báo cho MFA (Bộ Ngoại giao) của Singapore về điều này. Tôi biết điều này có thể là bình thường ở các quốc gia khác nhưng tôi cảm thấy rằng mình bị bắt chẹt, nếu không đưa tiền, tôi sẽ không lấy lại được cuốn hộ chiếu đã được đóng dấu của mình".

Cuối bài đăng của mình, tài khoản mạng xã hội này cũng đã này gắn thẻ các trang Facebook có tick xanh của Bộ Ngoại giao Singapore, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP Hồ Chí Minh.

Tính đến thời điểm hiện tại, bài đăng này đã có gần 10.000 lượt chia sẻ và gần 17.000 lượt thích. Đáng chú ý, một số người dùng mạng xã hội khác đã đăng vào phần bình luận của bài đăng này cho biết đã từng gặp tình trạng tương tự.

Tin liên quan