5 cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau hơn một tuần làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ với tinh thần khẩn trương, tích cực, chiều ngày 19/2/2023, Đoàn công tác cứu hộ cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam, trong đó có 5 cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, đã hoàn thành nhiệm vụ và về tới Việt Nam.

5 can bo chien si Cong an TP Ha Noi hoan thanh xuat sac nhiem vu cuu nan, cuu ho tim kiem nan nhan tai Tho Nhi Ky - Hinh anh 1
5 cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Sau hơn 7 ngày làm việc trực tiếp tại hiện trường, Đoàn đã cứu được 1 thiếu niên 17 tuổi còn sống sót ra khỏi đống đổ nát, đưa được 14 thi thể nạn nhân từ nơi bị sụp đổ ra ngoài và bàn giao cho chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn Việt Nam cũng được nhân dân, các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao về năng lực, tinh thần làm việc.

Trước đó, tối ngày 09/02, đoàn công tác của Bộ Công an gồm 24 cán bộ, chiến sĩ đã khởi hành từ sân bay Nội Bài, để sang Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo, tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân của vụ động đất.


Đoàn vượt qua quãng đường di chuyển khoảng 24 tiếng để tới được thành phố Adiyaman vào đêm ngày 10/2, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa động đất.

Cùng với hơn 15 tấn hàng hóa mang theo, bao gồm: các trang thiết bị cứu hộ, nhu yếu phẩm, hàng cứu trợ y tế, thuốc men, các chiến sĩ đã lập tức bắt tay vào công tác cứu hộ người dân tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay khi vừa tới nơi, Đoàn đã phân một đội công tác đến hiện trưởng khảo sát để lên phương án cứu giúp những người bị nạn.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Đoàn đã phát hiện ra tín hiệu sự sống và phối hợp với đoàn Pakistan cứu được một thiếu niên 17 tuổi còn sống, mắc kẹt dưới đống đổ nát. Những ngày tiếp theo, Đoàn tiếp tục tham gia tìm kiếm phát hiện sự sống và đưa các thi thể những người bị nạn ra ngoài.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, Đoàn đã nhận được sự quan tâm, phối hợp nhịp nhàng của Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và một số cơ quan liên quan; sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương, các cơ quan Thổ Nhĩ Kỳ và các đoàn quốc tế khác.

Tin liên quan