Bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Tết 2022

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 5368/BTTT-CATTT về việc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời gian Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bao dam an toan thong tin mang trong dip Tet 2022 - Hinh anh 1
 Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Tết 2022.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp rà soát, kịp thời xử lý, triển khai các giải pháp để khắc phục triệt để các lỗ hổng an toàn thông tin mạng đã được các đơn vị chức năng cảnh báo.

Cùng với đó, tăng cường, nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin mạng theo mô hình 4 lớp, bổ sung năng lực cho các hệ thống thông tin quan trọng, nhạy cảm. Trong đó, trọng tâm là phân công lực lượng tại chỗ trực giám sát, hỗ trợ, ứng cứu và khắc phục sự cố an toàn thông tin mạng 24/7; bảo đảm duy trì kết nối, kịp thời chia sẻ thông tin với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.


Đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet và các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số, nền tảng phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tăng cường năng lực, bảo đảm các hệ thống thông tin, nền tảng hoạt động an toàn, ổn định.

Bên cạnh đó, cần triển khai các biện pháp kỹ thuật ở mức cao nhất nhằm phát hiện, lọc, ngăn chặn hoạt động tấn công mạng, phát tán thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật trên hệ thống, hạ tầng mạng lưới thuộc phạm vi quản lý.

Trong trường hợp cần hỗ trợ xử lý, ứng cứu và khắc phục sự cố, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên hệ với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), theo các số điện thoại 024.3640.4424, 086.9100.317, thư điện tử thongbaosuco@vncert.vn; Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), điện thoại 02432091616 và thư điện tử ais@mic.gov.vn.


Tin liên quan