Bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu đã qua cơn nguy kịch

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) bị người tình của mẹ bạo hành được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vẫn đang hôn mê. Các bác sĩ thông tin chưa thể tiên lượng trước điều gì về diễn tiến của bé, tuy nhiên, cháu đã tạm thời qua được giai đoạn nguy kịch.

Đối tượng Nguyễn Trung Huyên. 

Theo đó, bé cũng đã có những phản xạ cử động về tay chân, là phản xạ tự nhiên của cơ thể. Trước Tết, các bác sĩ đã tiến hành tháo bột ở cánh tay cho cháu. Như vậy, tới nay, bé A. đã nhập viện cấp cứu tròn 3 tuần. Thời gian qua, bé được bố và ông nội thay phiên chăm nuôi.

Trước đó, vào khoảng 17h20 ngày 17/1, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A. trong tình trạng hôn mê, co giật. Người đưa bé N.A. đến bệnh viện là mẹ của bé.

Theo trình bày của mẹ bé là chị Nguyễn Thị L. (25 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) thì chiều cùng ngày chị thấy bé N.A. có biểu hiện bất thường, gọi liên tục nhưng bé không tỉnh. Ngay lập tức các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiến hành chiếu chụp, chẩn đoán trên phim có hình ảnh cản quang trong hộp sọ bệnh nhi.

Rạng sáng 18/1, bé N.A. đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Sau khi bệnh viện này tiến hành chụp cắt lớp, nhận thấy có những hình ảnh như những chiếc đinh và tiên lượng sức khỏe của bé N.A. không tốt.

Được biết, năm 2012, chị L. và bố bé A. là anh Đỗ Hữu Trung (38 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) kết hôn với nhau và sinh được 3 người con chung. Cháu lớn sinh năm 2013, cháu thứ hai sinh năm 2016 và cháu N.A. sinh năm 2018. Đến tháng 6/2021, chị L. quyết định đơn phương ly hôn vì cho rằng không thể tiếp tục cuộc hôn nhân không lối thoát. Sau khi ly hôn, anh Trung nuôi hai cháu lớn, chị L. nuôi cháu N.A. Chỉ một thời gian rất ngắn sau đó, chị L. có tình cảm với Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, Hà Nội) rồi chuyển đến sống như vợ chồng với Huyên tại một phòng trọ trên địa bàn xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất.

Trong quá trình chị L. chung sống, Huyên luôn tỏ ra hậm hực với bé N.A. vì bé là con của nhân tình với người chồng cũ. Hơn nữa, Huyên nghĩ rằng chính sự có mặt của bé N.A. đã cản trở những tình cảm riêng tư của mình với người tình. Vì vậy Huyên luôn kiếm cớ để bạo hành cháu.

Theo thông tin trên báo CAND, chỉ trong vòng vài tháng đến ở cùng mẹ và nhân tình của mẹ, bé N.A. đã phải nhiều lần vào viện cấp cứu. Lúc thì “uống nhầm” thuốc sâu, lúc lại “vô tình” nuốt phải dị vật, có lần lại “tự ngã” gãy tay và lần cuối cùng là bị 9 chiếc đinh găm vào đầu.

Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trung Huyên về tội “Giết người” quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tin liên quan