Bộ GTVT chấp thuận đoàn du khách Thái Lan vào Việt Nam du lịch bằng ô tô

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa chấp thuận việc Công ty TNHH Du lịch Duy Nhất Đông Dương tổ chức thực hiện đoàn Caravan gồm 19 xe ô tô với 47 du khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam từ ngày 4/7 đến 8/7 với mục đích du lịch.

Bo GTVT chap thuan doan du khach Thai Lan vao Viet Nam du lich bang o to - Hinh anh 1
Bộ GTVT chấp thuận đoàn du khách Thái Lan vào Việt Nam du lịch bằng ô tô. 

Theo đó, đoàn nhập cảnh từ cửa khẩu Nam Giang tỉnh Quảng Nam và xuất cảnh tại cửa khẩu Bờ Y tỉnh Kon Tum và đi theo phạm vi lộ trình cửa khẩu Nam Giang - Thành phố Hội An (Quảng Nam) - Thành phố Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế - Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). Các quốc lộ: 14D, 1A, 9 và Đường tỉnh 607.

Công ty TNHH Du lịch Duy Nhất Đông Dương chịu trách nhiệm bố trí xe ô tô dẫn đường, hướng dẫn về pháp luật TTATGT đường bộ cho khách khi vào tham gia giao thông để tham quan, du lịch bảo đảm an ninh, ATGT và thực hiện các quy định của pháp luật trong việc tổ chức đoàn Caravan xe ô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam.


Đồng thời, bố trí phương án tham gia giao thông tối thiểu thành 02 nhóm đi theo đoàn có xe của Công ty dẫn đường, giám sát việc thực hiện quy định về tốc độ, khoảng cách giữa các xe; đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, tránh ùn tắc giao thông khi đi qua các nút giao thông giao cắt đồng mức như: ngã ba, ngã tư và khu vực trung tâm các thành phố.

Bên cạnh đó, Công ty phải thực hiện việc mua, dán thẻ thu phí tự động không dừng cho phương tiện (ETC) để đáp ứng việc thu phí tự động, không cản trở giao thông khi qua các trạm thu phí; trong suốt thời gian dẫn đoàn tham gia giao thông để tham quan, du lịch tại Việt Nam phải bảo đảm các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đoàn đến và đi qua; báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện sau khi kết thúc chương trình du lịch.

Tin liên quan