Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh từ 30/4/2023

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 838/QĐ-SGTVT về việc chấm dứt hoạt động bến xe khách tại Bến xe Chợ Vinh từ ngày 30/4/2023.

Cham dut hoat dong van tai khach tai ben xe Cho Vinh tu 30/4/2023 - Hinh anh 1
Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh từ 30/4/2023. 

Theo đó, GTVT Nghệ An sẽ điều chuyển toàn bộ các tuyến vận tải hành khách cố định (bao gồm các tuyến ngoại tỉnh và tuyến nội tỉnh) hiện tại đang khai thác tại bến xe chợ Vinh về hoạt động tại các bến xe trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Việc này nhằm chuẩn bị cho việc chấm dứt hoạt động bến xe khách và điều chuyển các tuyến vận tải hành khách đang hoạt động hiện nay tại bến xe chợ Vinh (theo lộ trình của tỉnh Nghệ An). Đồng thời, không để tình trạng xe khách chạy tuyến cố định hoạt động xuyên tâm trong nội thành phố, hạn chế tình trạng dừng đỗ, tranh giành khách gây mất trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm ùn tắc.


Lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết: Hiện tại phòng đang tiến hành rà soát lập biểu đồ phân bổ tuyến mới cho các xe sau khi điều chuyển từ bến xe Chợ sang bến khác.

Sở GTVT Nghệ An yêu cầu Công ty CP bến xe Nghệ An rà soát các đơn vị kinh doanh vận tải, số lượng phương tiện và biểu đồ chạy xe của các tuyến vận tải hành khách cố định (bao gồm các tuyến ngoại tỉnh và tuyến nội tỉnh) hiện tại đang khai thác tại bến xe chợ Vinh. Đồng thời tổ chức phổ biến, tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh vận tải, các chủ xe cũng như hành khách đi xe được biết, đảm bảo hoạt động vận tải khách thuận lợi, không bị gián đoạn khi thực hiện điều chuyển.

Sở GTVT Nghệ An cũng đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các đơn vị kinh doanh vận tải khách có liên quan biết về kế hoạch chấm dứt hoạt động bến xe khách tại bến xe chợ Vinh và điều chuyển các luồng tuyến vận tải hành khách cố định đi, đến các bến xe trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên để phối hợp thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Tin liên quan